Bình Dương:

“Siêu lừa” gặp ngay “hiệp sĩ”

(Dân trí) - Đang dàn dựng kịch bản để lừa đảo một sinh viên, Hùng đã bị các “hiệp sĩ” theo dõi, ập vào bắt gọn.

Công an phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang tạm giữ Trần Mạnh Hùng (tạm trú tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng đi lừa đảo sinh viên bị các hiệp sĩ tóm gọn
Đối tượng đi lừa đảo sinh viên bị các "hiệp sĩ" tóm gọn

Trước đó vào sáng 24/11, anh Nguyễn Thanh Hải (Đội PCTP phường Phú Hòa) cùng đồng đội đi tuần tra trên đường Trần Văn Ơn phát hiện Hùng đi xe Yamaha Sirius màu đỏ có biểu hiệu khả nghi nên theo dõi.

Khi đến trước cổng Trường ĐH Thủ Dầu Một, Hùng gặp sinh viên K.M.D. giả vờ hỏi đường để đi giao đồ xe hơi. Qua đó, Hùng nói D. nếu dẫn đường sẽ trả công 500.000 đồng. Khi đi đến khu 6 (phường Phú Hòa), Hùng lấy cớ xe hết xăng và nhờ D. cầm gói hàng đến Siêu thị Big C sẽ có người nhận rồi cầm lại 17 triệu đồng về đưa cho Hùng.

Tuy nhiên, trước khi mang đồ đi giao D. phải để lại tài sản để làm tin là chiếc điện thoại hiệu HTC trị giá khoảng 13 triệu đồng. Ngược lại, Hùng sẽ đưa chìa khóa xe máy cho D. giữ.

Khi D. vừa đi giao “hàng”, nghi can lấy trong người ra một chìa khóa mở công tắc xe nổ máy định bỏ chạy thì bị các “hiệp sĩ” ập tới tóm gọn.

Tại Công an phường Phú Hòa, Trần Mạnh Hùng khai sáng cùng ngày với chiêu lừa trên, Hùng lấy được một ĐTDĐ của một sinh viên. Khám xét trong người Hùng có bốn ĐTDĐ các loại.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên

Đang được quan tâm