Quảng Bình

Say rượu, “giở trò” với cả người bị bệnh tâm thần

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, người dân thôn Tây, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) rất bức xúc trước hành vi của ông Trần Văn Tuấn (SN 1968) đối với bà Bùi Thị L (SN 1957), người phụ nữ bị bệnh tâm thần.

Người nhà của bà L cho biết, vào trưa 26/8, bà Bùi Thị M (em gái của bà L) đến căn nhà nơi bà L đang ở thì hốt hoảng khi nhìn thấy ông Trần Văn Tuấn đang cởi quần áo và sờ mó vào người bà L. Bị phát hiện, ông Tuấn đã bỏ chạy về nhà của mình. Nhận được tin báo, Công an xã Vạn Ninh đã đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc, sau đó, ông Tuấn được đưa lên Công an xã để lấy lời khai.

Bà Bùi Thị L bị tâm thần phân liệt từ lúc mới sinh ra.
Bà Bùi Thị L bị tâm thần phân liệt từ lúc mới sinh ra.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Hoàng Thế Lâm, Trưởng Công an xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết, hiện đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Đồn Công an Nam Long (trực thuộc Công an huyện Quảng Ninh) để tiếp tục điều tra, giải quyết.

“Ông Tuấn đã khai nhận mình thực hiện hành vi khi đang trong tình trạng say rượu, mới chỉ cởi quần áo và sờ mó chứ chưa thực hiện hành vi hiếp dâm”, ông Lâm cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, bà Bùi Thị L bị tâm thần phân liệt từ lúc mới sinh ra. Bà L không lập gia đình mà ở trong một căn nhà cũ gần nhà em trai. Hàng ngày, mỗi khi đến giờ ăn thì bà L tìm về nhà em trai mình ăn cơm. Từ ngày xảy ra sự việc trên, bà L đã được đưa về sống chung với gia đình em trai của mình. Hiện, không chỉ gia đình mà ngay cả người dân địa phương rất mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

Đặng Tài