Thứ sáu, 13/03/2020 - 19:40

Sát hại “vợ hờ” vì bị đòi 2 triệu đồng mỗi ngày

Dân trí

Ngày 13/3, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thành Danh (sinh năm 1982, quê Bình Đại, Bến Tre) về các tội giết người, cướp và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Danh và chị N.T.V. thuê nhà tại TPHCM sống chung với nhau như vợ chồng. Ngày 19/7/2017, Danh bị công an huyện Bình Đại khởi tố, bắt giam về tội trộm cắp tài sản nên chị V. có bạn trai khác.

Sát hại “vợ hờ” vì bị đòi 2 triệu đồng mỗi ngày - 1
Bị can Danh tại cơ quan điều tra.

Tháng 10/2018, Danh chấp hành xong án phạt tù và đến khu vực công viên Phú Lâm (quận 6, TPHCM) tìm gặp chị V. để nối lại tình cảm.

Trưa 23/10/2018, Danh và chị V. thuê nhà nghỉ trên phường An Lạc, quận Bình Tân để nói chuyện. Tại đây, Danh muốn nối lại tình cảm và thuê nhà ở chung với chị V. như trước. Chị V. ra điều kiện mỗi ngày phải đưa cho chị 2 triệu đồng thì mới đồng ý ở chung. Do đó, Danh và chị V. nảy sinh mâu thuẫn và cãi nhau. Danh xô ngã nhân tình rồi dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Danh thay đồ và lấy nữ trang của nạn nhân bỏ đi. Đến chiều cùng ngày, không thấy chị V. trả phòng, chủ nhà nghỉ đi kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Sau khi gây án, Danh vứt bỏ hung khí và bỏ trốn nhiều nơi. Sáng 24/10/2018, Danh phát hiện một chiếc xe SH Mode của một phụ nữ đậu trước quán cà phê tại xã Phước Tỉnh, thị xã Phước Long, Bình Phước nên lén lút dắt xe đi và bị người dân phát hiện, đuổi bắt, giao công an xử lý.

Theo kết quả định giá, chiếc xe trị giá gần 35 triệu đồng.

Quá trình điều tra, mẹ chị V. yêu cầu Danh bồi thường 370 triệu đồng và chu cấp nuôi dưỡng con chị V. cho tới khi cháu đủ 18 tuổi.

Xuân Duy

Mới nhất

Đáng quan tâm