Sát hại người lái “xe ôm”, chui vào nhà nghỉ cùng bạn gái

Sau khi gây án, Đạt đem bán xe máy của nạn nhân được 1,5 triệu đồng rồi rủ gái đi nhà nghỉ. Qua xác minh, CQĐT nắm được nạn nhân là anh Trần Đức Thái (SN 1960), nhà ở xã Dương Thành, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Anh Thái làn nghề “xe ôm”.

Khoảng 6h ngày 18-5, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo về việc phát hiện xác một người đàn ông chết dưới mương nước ở cánh đồng thôn 6, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên.

Qua xác minh, CQĐT nắm được nạn nhân là anh Trần Đức Thái (SN 1960), nhà ở xã Dương Thành, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Anh Thái làn nghề “xe ôm”.

Giáp Văn Đạt khai nhận tại CQĐT

Giáp Văn Đạt khai nhận tại CQĐT

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, CQĐT Công an Bắc Giang đã nhanh chóng dựng được nghi can gây án; và đến 18h cùng ngày đã khẩn trương quây bắt được đối tượng là Giáp Văn Đạt (SN 1994), trú ở thôn 6, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên. Đạt bị bắt khi đang ở một nhà nghỉ tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, cùng với bạn gái.

Lời khai của hung thủ thể hiện, ngày 15-5, Đạt bỏ nhà lên huyện Phú Bình, Thái Nguyên chơi với bạn gái. Sau khi ăn chơi hết tiền, đêm 17-5, Đạt thuê “xe ôm” của anh Trần Đức Thái, về Bắc Giang để vay tiền của bạn. Khi về đến Bắc Giang,  người bạn hẹn cho Đạt vay tiền nói đang ở chỗ khác chưa về. Lập tức, Đạt nảy sinh ý định giết anh Thái để cướp tài sản. Đến đoạn đường vắng giữa cánh đồng thôn 6, xã Việt Tiến, Đạt rút dao nhọn thủ sẵn trong người đâm 12 nhát vào vùng cổ và ngực nạn nhân, khiến anh Thái chết ngay.

Sau đó, Đạt vứt xác nạn nhân xuống mương nước và lấy xe máy đem  bán được 1,5 triệu đồng, tiếp tục về Thái Nguyên ở với bạn gái.         

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thu giữ chiếc xe máy Dream BKS: 31- 488L9 là tang vật của vụ án, cùng nhiều vật chứng liên quan.

Theo Minh Xuân
An ninh thủ đô
Đang được quan tâm