Bình Định:

Rể “dỏm” rủ bố vợ đi cướp

(Dân trí) – Quen biết con gái ông Dũng được một thời gian, chàng rể "dỏm" mời bố vợ tương lai xuống TP Quy Nhơn chơi. Khi đến thành phố, Thành rủ ông Dũng đi cướp lấy tiền ăn nhậu và ông Dũng đồng ý.

Ngày 6/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với đối tượng Kiều Xuân Thành (SN 1986) và Hà Văn Dũng (SN 1967, cùng ngụ xã Cát Tân, huyện Phù Cát - Bình Định) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, ngày 27/4, sau một thời gian tìm hiểu với con gái ông Dũng, đối tượng Kiều Xuân Thành rủ nhạc phụ tương lai đi xuống TP Quy Nhơn chơi. Nghe bùi tai, ông Dũng đồng ý nhưng khi đến TP Quy Nhơn, Thành rủ ông Dũng đi cướp lấy tiền ăn nhậu và ông Dũng đồng ý.

Sau đó, cả hai điều khiển mô tô dạo quanh các đường trong phố tìm người sơ hở để giật đồ. Khi đến đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), hai đối tượng phát hiện một nữ sinh đi xe đạp để túi xách trước giỏ xe. Lúc này, Thành chạy xe bám theo và cướp giật lấy túi xách, lấy đi 600.000 đồng và 1 tờ USD rồi bỏ túi xách đi.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ này, 2 đối tượng này tiếp tục thực hiện 2 vụ cướp giật nữa thì bị người đi đường phát hiện báo công an bắt giữ.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

D.Công