Phiên tòa “Dùng nhục hình”: VKS đề nghị cao nhất 36 tháng tù

(Dân trí) - Sáng ngày 5/10, tại phiên tòa “Dùng nhục hình”, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị mức án cao nhất là 36 tháng tù tội “Dùng nhục hình” đối với bị cáo Triệu Tuấn Hưng.

Sáng ngày 5/10, TAND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phiên xét xử vụ án “Dùng nhục hình” đối với các bị cáo Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng; tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Phạm Văn Núi.

Đại diện VKS đọc bản luận tội các bị cáo.
Đại diện VKS đọc bản luận tội các bị cáo.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã đọc phần luận tội đối với các bị cáo Triệu Tuấn Hưng, Nguyễn Hoàng Quân và Phạm Văn Núi.

Theo phần luận tội của VKS tại tòa, cả 2 bị cáo Hưng và Quân đều không nhận tội “Dùng nhục hình” đối với Trần Văn Đở, Thạch Sô Phách, Khâu Sóc. Tuy nhiên qua lời khai của các bị hại và những người làm chứng cũng như những người liên quan tại phiên tòa, VKS kết luận, bị cáo Hưng và Quân bị truy tố tội “Dùng nhục hình” là đúng người, đúng tội.

Còn đối với Phạm Văn Núi tại tòa có thừa nhận thiếu sót trong quy trình làm hồ sơ tố tụng nhưng không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, tuy nhiên, VKS cho rằng, qua hồ sơ và lời khai của những người có liên quan, trong đó có nguyên lãnh đạo của Núi, VKS truy tố Núi tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” dẫn đến oan sai là có cơ sở.

Các bị cáo nghe phần luận tội của VKS. Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân do bị đau chân nên được HĐXX cho ngồi.
Các bị cáo nghe phần luận tội của VKS. Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân do bị đau chân nên được HĐXX cho ngồi.

Trước hành vi của các bị cáo, Viện KSND đề nghị mức án từ 13 - 18 tháng tù đối với Nguyễn Hoàng Quân; từ 24 - 30 tháng tù đối với Triệu Tuấn Hưng; từ 10 - 18 tháng cải tạo không giam giữ đối với Phạm Văn Núi.

Các bị hại Khâu Sóc và Thạch Sô Phách tại tòa sáng 5/10.
Các bị hại Khâu Sóc và Thạch Sô Phách tại tòa sáng 5/10.

Về trách nhiệm dân sự, VKS cho rằng, các bị hại Khâu Sóc yêu cầu bồi thường 60 triệu đồng, Thạch Sô Phách yêu cầu bồi thường 50 triệu đồng là quá cao. Do đó, VKS đã đề nghị các bị cáo bồi thường cho các bị hại từ 10 - 15 tháng lương tối thiểu.

Huỳnh Hải

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM