Quảng Bình:

Phạt tù người gây tai nạn, kéo lê nạn nhân hơn 1,5 km rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Với hành vi gây tai nạn, kéo lê nạn nhân hơn 1,5 km rồi bỏ trốn, Thiết đã bị truy tố về tội giết người và lãnh án 8 năm tù giam.

Xét xử kẻ gây tai nạn rồi kéo lê nạn nhân hơn 1,5km

Ngày 19/5, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên sơ thẩm hình sự, xét xử bị cáo Hoàng Văn Thiết (SN 1985), trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa về tội giết người.

Phạt tù người gây tai nạn, kéo lê nạn nhân hơn 1,5 km rồi bỏ trốn - 1

Bị cáo Thiết tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 22h25 ngày 4/11/2019, Thiết điều khiển xe taxi mang BKS 73A – 045.85, đi trên Quốc lộ 1A. Khi đến địa bàn thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã va chạm với ông Trần Hữu Ph. (SN 1968), trú tại xã Quảng Đông khiến nạn nhân tử vong. Thiết sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch đã khẩn trương vào cuộc điều tra, khoanh vùng và xác định Thiết là người gây tai nạn, đồng thời bắt giữ đối tượng này.

Phạt tù người gây tai nạn, kéo lê nạn nhân hơn 1,5 km rồi bỏ trốn - 2

Chiếc xe taxi Thiết điều khiển gây tai nạn

Trong suốt phiên tòa xét xử, Hoàng Văn Thiết tỏ ra thành khẩn khai báo và cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận của Thiết, thời điểm xảy ra tai nạn, do quá hoảng loạn, không làm chủ được hành vi nên đã điều khiển xe chạy hơn 1,5 km mới dừng lại. Khi thấy nạn nhân tử vong, bị cáo đã lùi xe, để nạn nhân ở lại trên đường rồi lái xe bỏ trốn về nhà.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thiết 8 năm tù giam về tội giết người.

Tiến Thành