Thứ sáu, 14/09/2018 - 14:41

Ông chủ tập đoàn Trung Nguyên tươi tỉnh đến tòa giải quyết ly hôn

Dân trí

Ngày 14/9, TAND TPHCM mở phiên tòa giải quyết một số vấn đề giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Theo đó, hai bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và những tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến toà lúc 9h trong trang phục tương tự như đã xuất hiện vào lần hoà giải trước: Áo vest đen, quần trắng, giầy trắng, cổ quấn khăn rằn. Một bên vai ông Vũ đeo túi vải, một tay cầm chiếc tẩu to. Ông Vũ tươi cười khá vui vẻ với những người có mặt trong sân Toà án Nhân dân TPHCM.

vua_ca_phe_1_vov_noxa

ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười khi đến tòa.

Đến gần 10h, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không thấy đến Toà theo triệu tập. Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người chủ trì phiên hoà giải cho biết, phiên hoà giải tiến hành bình thường với người đại diện phía bà Thảo.

Tham gia phiên hoà giải, về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ là luật sư Trương Thị Hoà, về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo là luật sư Phan Trung Hoài. Luật sư Phan Trung Hoài cho biết, trọng tâm của phiên hoà giải hôm nay, hai bên làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, TAND TPHCM đã có 3 lần hoà giải không thành vào các ngày 3/8, 14/8 và 29/8. Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập phiên toà ly hôn vào ngày 5/9, nhưng bà Thảo có đơn yêu cầu hoãn phiên toà này do chưa làm rõ vấn đề định giá tài sản. Đồng thời ông Vũ cũng xin hoãn vì lý do bận đi công tác nước ngoài.

Theo bà Thảo, quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng. Cụ thể, bà Thảo nhận được công văn của tòa án vào ngày 30/8, với nội dung yêu cầu trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày để phục vụ cho cuộc ly hôn.

41491167_2141852582736581_3568276374458204160_n

Các bên tại buổi giải quyết vấn đề.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng từ 2015, bản thân bị loại ra khỏi Trung Nguyên nên đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh, không nhận được cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán công ty này theo yêu cầu của tòa.

Do đó, bà Thảo khiếu nại cho rằng, việc tòa đặt thời hạn thẩm định giá Tập đoàn Trung Nguyên trong 15 ngày là hết sức khó khăn. Bởi bà không có dữ liệu nào của Tập đoàn Trung Nguyên để lấy làm căn cứ thẩm định giá.

Xuân Duy

Tin liên quan

Mới nhất