Thứ tư, 28/03/2018 - 21:50

Cần Thơ:

Ông chủ hãng nước đá dọa bắn công nhân khai được cấp 4 khẩu súng

Dân trí Ngày 28/3, TAND quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi), ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội đe dọa giết người.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại phiên xét xử hôm nay
Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại phiên xét xử hôm nay

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h20’, ngày 4/11/2016, bị cáo Năm cầm theo một khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm người làm là chị L.T.H nhằm mục đích đuổi chị này ra khỏi cơ sở.

Khi đến nơi, thấy chị H. đang đứng trong xưởng, Năm đã rút súng, nhắm thẳng về phía chị H. và nói: “Tụi mày không đi tao bắn!”. Chưa dừng lại, bị cáo còn áp sát vào chỗ bị hại đang đứng và kê súng vào sát thái dương của nạn nhân. Ngay sau đó, sự việc được vợ, con và người làm của bị cáo can ngăn.

Sau đó chị H. đã đến Công an phường Lê Bình trình báo sự việc. Tuy nhiên trong lúc chị H. đi trình báo công an thì Năm tiếp tục mang 2 con dao ra phòng trọ chị H. Không gặp chị H. mà lại gặp chị H.P.T., bị cáo cho rằng chị này có ý bênh vực H. nên đã dùng một con dao ấn mạnh vào cổ của chị T. Rồi hăm dọa: “Tao cắt cổ mày”.

Thấy vậy người dân gần đó đến can ngăn và kéo Năm ra ngoài. Sau khi để lại 2 cây dao trên ghế đá Năm đã bỏ về nhà.Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị H. đã dọn nhà trọ chuyển đi nơi khác và liên tục thay đổi chỗ ở vì tâm lý lúc nào cũng ở trong tâm lý hoang mang, sợ bị cáo tìm đến.

Khẩu súng mà bị cáo Năm dùng đe dọa nữ công nhân
Khẩu súng mà bị cáo Năm dùng đe dọa nữ công nhân

Tại phiên tòa hôm nay, trong phần xét hỏi, Năm khai, trước ngày xảy ra sự việc, bị cáo đã trình báo với chính quyền địa phương là đuổi chị H. đi. Tuy nhiên chị H. không đi mà tiếp tục ở lại. Lo sợ bị chị H. bỏ thuốc độc vào nguồn nước sản xuất nước đá để trả thù nên bị cáo mới mang súng đi nhằm mục đích đe dọa vợ chồng bị hại.

Tòa cũng hỏi về nguồn gốc khẩu súng, bị cáo Năm khai là được “Sở công an” cấp để hỗ trợ doanh nghiệp. Khi tòa thẩm vấn bị cáo có được tập huấn và cấp giấy chứng nhận quá trình sử dụng công cụ hỗ trợ hay không thì bị cáo cho biết mình không được tập huấn. Bị cáo khai: “Công ty bị cáo được cấp đến 4 khẩu súng để hỗ trợ doanh nghiệp”.

Khi HĐXX hỏi bị cáo có bị đánh đập, mớm cung trong quá trình hỏi cung hay không, bị cáo cho biết, không bị đánh đập, nhưng lại bị ép cung. Đồng thời trong quá trình bị bắt, bị cáo muốn mời luật sư đến làm chứng nhưng không được.

Sau lời khai của bị cáo Năm, tòa vào hội ý và quyết định hoãn xử, trả hồ sơ cho viện kiểm sát để làm rõ những tình tiết bị cáo khai tại tòa.

Hoàng Tùng