Nghệ An:

“Nữ quái” tuyển con nghiện làm đệ tử điều hành đường dây bán lẻ ma túy

(Dân trí) - Ma túy được “nữ quái” giấu trong các hốc đá trên nương rẫy, mỗi khi có khách cần lấy “hàng”, Chói điều đàn em cảnh giới nghiêm ngặt để mình giao dịch, có động tĩnh đối tượng lập tức “lặn” mất tăm.

“Nữ quái” tuyển con nghiện làm đệ tử điều hành đường dây bán lẻ ma túy - 1

Vi Thị Chói tại cơ quan điều tra.

Ngày 15/7, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ban Công an xã Chiêu Lưu bắt giữ đối tượng Vi Thị Chói (SN 1969, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn đã phát hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có hành vi phạm tội liên quan đến ma túy. Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ và xác minh, các trinh sát nhận định Vi Thị Chói là đối tượng chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện trên địa bàn xã Chiêu Lưu và các vùng lân cận. Bản thân Vi Thị Chói đã có 2 tiền án về tội ma túy, vừa được mãn hạn tù vào giữa năm 2019.

Sau khi ra tù, tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, Chói móc nối, câu kết với những đối tượng cộm cán về ma túy tại Lào để lấy “hàng”. Chói cất giấu ma túy ở trên các hốc đá, lùm cây gần rẫy của nhà mình. Để tránh nhầm lẫn và quên, Chói đánh dấu bằng những ký hiệu riêng. Khi có khách hỏi mua, Chói mới bí mật ra địa điểm cất giấu, lấy “hàng” ra để bán.

“Nữ quái” tuyển con nghiện làm đệ tử điều hành đường dây bán lẻ ma túy - 2

Tang vật của vụ án.

Dù là phụ nữ nhưng Chói tỏ ra cáo già, lọc lõi khi thiết lập một số "đệ tử" thân cận là các con nghiện để điều hành đường dây bán lẻ ma túy. Mỗi lần tiến hành giao dịch, “nữ quái” đều phân công các “đệ tử” làm nhiệm vụ cảnh giới, khi "đánh hơi" thấy nguy hiểm sẽ lập tức phát tín hiệu để Chói tẩu thoát.

Sau quá trình điều tra, ngày 15/7, Ban Chuyên án nắm được thông tin Chói sẽ có cuộc giao dịch ma túy khá lớn nên đã họp bàn, tính toán các phương án bắt giữ.

Vào khoảng 11h15’, ngày 15/7, tại khu vực rẫy thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Ban Chuyên án (Công an huyện Kỳ Sơn) phối hợp với ban công an xã Chiêu Lưu phá thành công chuyên án, bắt giữ Vi Thị Chói về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp, 40g heroin và một số tang vật khác.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Vi Thị Chói đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số ma túy trên được Chói mua lại từ một người đàn ông dân tộc Mông để bán kiếm lời.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Nguyễn Phê

Đang được quan tâm