“Nữ quái” lừa đưa người đi xuất khẩu lao động rồi ôm tiền bỏ trốn

(Dân trí) - “Nổ” là có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động ở Đức, Hiền đã thu tiền của nhiều người. Quá thời hạn cam kết, Hiền không đưa được người đi sang Đức mà ôm số tiền “đặt cọc” bỏ trốn.

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang xác minh, làm rõ các bị hại của “nữ quái “ Lê Minh Hiền (SN 1954, trú tại phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội), thông báo ai là nạn nhân bị Hiền lừa đảo liên hệ cơ quan điều tra để giải quyết.

Nữ quái Lê Minh Hiền.
"Nữ quái" Lê Minh Hiền.

Theo Cơ quan điều tra, trước đó, Lê Minh Hiền bị khởi tố về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thủ đoạn của Hiền là nhận đưa người đi lao động tại nước ngoài nhằm chiếm đoạt tiền.

Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2005, Lê Minh Hiền tự nhận có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động để thu tiền của những người có nhu cầu. Nhiều bị hại tin lời đã nộp cho Hiền số tiền lớn với hy vọng được đưa sang Đức làm việc. Tuy nhiên, sau đó, Hiền không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn. Cuối năm 2016, Hiền bị bắt theo lệnh truy nã.

Cơ quan điều tra đề nghị, những ai là bị hại của Lê Minh Hiền liên hệ với điều tra viên Lê Quý Tiên - cán bộ Đội 10 (PC46 - Công an TP Hà Nội) để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0949293638.

Tiến Nguyên