Thứ tư, 25/10/2017 - 05:16

Cần Thơ:

Nữ quái dàn cảnh cướp tiền đi hỏi vợ của người đàn ông Trung Quốc

Dân trí

Hai người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc đến Cần Thơ để hỏi vợ nhưng không may đã bị nữ quái miền Tây cùng “đàn em” dàn cảnh cướp hàng chục triệu đồng.

Nữ quái Lê Thu Sương
"Nữ quái" Lê Thu Sương

Chiều 24/10, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ 4 nghi can gồm Lê Thu Sương (“tự” Loan, 35 tuổi), Võ Tấn Trinh (34 tuổi), Lê Hải Lâm (29 tuổi), Trương Văn Chiều (28 tuổi, cùng TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Sương được xác định cùng 3 “đàn em” dàn cảnh cướp hàng chục triệu đồng của người ngoại quốc.

Theo cơ quan công an, Sương trước đó từng có thời gian sống tại Trung Quốc và có quan hệ tình cảm với ông Trâu Kiến Bân. Ngày 12/10, ông Bân cùng bạn là Lâm Lễ Hỏa (quốc tịch Trung Quốc) đến TP Cần Thơ với mục đích nhờ Sương tìm vợ cho Hỏa.

Ngày 13/10, ông Bân và Hỏa gặp Sương tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Sau một lúc nói chuyện, cả hai người đàn ông Trung Quốc được đưa đến một nhà nghỉ ở huyện Cờ Đỏ để nghỉ ngơi.

3 đối tượng đàn em  của Sương
3 đối tượng "đàn em " của Sương

Sương biết Bân và Hỏa mang theo nhiều tiền, Sương bàn với Lâm, Trinh và Triều tổ chức dàn cảnh cướp tài sản.

Ngày 18/10, Sương rủ Hỏa và Bân đến dự đám cưới người quen nhưng thực chất là thực hiện kế hoạch cướp tài sản bằng cách chở 2 nạn nhân đến đoạn đường vắng ở huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) rồi dàn cảnh khống chế, cướp của 2 người đàn ông Trung Quốc hơn 32 triệu đồng. Sau khi gây án, cả nhóm chia tiền rồi bỏ trốn.

Nhận tin báo, Cơ quan công an TP Cần Thơ khám nghiệm hiện trường, truy xét các đối tượng gây án. Đến sáng 21/10, lực lượng Công an đã bắt được nhóm đối tượng gây án.

Hoàng Tùng