Thứ ba, 13/08/2019 - 17:35

Quảng Nam

Nữ “cò đất” rao bán đất ảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Dân trí

Ngày 13/8, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Nhi (SN 1986, trú khối phố Hà My Tây, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, đầu năm 2019, lợi dụng thị trường bất động sản ở một số địa phương thuộc thị xã Điện Bàn nóng sốt, “cò đất” Phạm Thị Nhi nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của những người mua đất.

Cò đất lừa bán đất ảo

Đối tượng Phạm Thị Nhi tại cơ quan công an

Lúc đầu, Nhi giả làm người mua để tìm gặp các chủ lô đất. Nhi yêu cầu những người này cho xem toàn bộ giấy tờ về lô đất định mua. Nhi sau đó sử dụng điện thoại chụp hình “sổ đỏ” và chứng minh nhân dân của chủ đất rồi yêu cầu dẫn đi xem vị trí đất thực tế.

Khi đã có đầy đủ thông tin, Nhi bắt đầu đăng tin rao bán đất “ảo” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi người mua liên hệ, Nhi thường thông qua nhiều đối tượng khác để thực hiện giao dịch và đưa ra giá thấp hơn giá thị trường để “con mồi” dễ dàng sập bẫy. Khi hai bên thỏa thuận xong và người mua đồng ý đặt tiền cọc, Nhi mới xuất hiện để nhận tiền rồi… biến mất.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Côg an thị xã Điện Bàn, Nhi đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 700 triệu đồng của 7 người. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra, làm rõ.

C.Bính

Nữ “cò đất” rao bán đất ảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - 2

Mới nhất

Đáng quan tâm