Quảng Nam:

Nữ cán bộ xã bị tố lừa đảo hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Chiều ngày 21/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Sau – Chủ tịch UBND xã Đại Phong xác nhận có đơn thư người dân tố cáo bà Hồ Thị Minh Tuyết (35 tuổi, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo của xã) nợ hàng trăm triệu đồng của nhiều người và bỏ trốn.

Đơn tố cáo của bà Mãnh gửi tới cơ quan chức năng tố bà Tuyết “quỵt” tiền
Đơn tố cáo của bà Mãnh gửi tới cơ quan chức năng tố bà Tuyết “quỵt” tiền

Cụ thể, UBND xã Đại Phong đã tiếp nhận đơn thư của bà Nguyễn Thị Mãnh (trú thôn Mỹ Đông) tố cáo bà Tuyết “quỵt” nợ. Trong đơn, bà Mãnh trình bày: Vào ngày 22/11/2016, bà Tuyết vay mượn của bà số tiền 10 triệu đồng và cam kết trong vòng 10 ngày sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, liên tục suốt nhiều tháng qua, bà Mãnh đòi nợ thì bà Tuyết cố tình lẩn tránh.

Ngoài bà Mãnh, bà Tuyết còn vay mượn của nhiều người khác với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng và không trả. Điển hình như bà Tuyết đã cầm lấy chiếc xe máy bà Trần Thị Thu (trú thôn Mỹ Đông) và đưa đi cầm cố với số tiền 20 triệu đồng. Khi bà Thu phản ứng thì chồng của Tuyết là Doãn Đức Quang viết giấy cam kết hoàn trả nhưng hiện cũng đã cao chạy xa bay theo vợ của mình.


Bà Thu (trái) kể lại sự việc chiếc xe máy của gia đình bị bà Tuyết đưa đi cầm cố và không trả.

Bà Thu (trái) kể lại sự việc chiếc xe máy của gia đình bị bà Tuyết đưa đi cầm cố và không trả.

Ngoài ra, bà Tuyết còn năn nỉ chị em trong thôn vay mượn 170 triệu đồng. Đây là số tiền của chị em phụ nữ trong thôn tiết kiệm góp vốn quay vòng để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Thậm chí, trường hợp chị Lê Thị Giá (một phụ nữ khuyết tật) đã đưa số tiền 7 triệu đồng cho bà Tuyết mượn cũng chẳng biết khi nào mới lấy lại được.

Theo lãnh đạo xã Đại Phong, khi xã nhận đơn tố cáo cũng là lúc bà Tuyết không có mặt ở cơ quan. Khi xã gởi giấy mời yêu cầu bà Tuyết đến giải trình thì không nhận được phản hồi. Sau đó, ông Hồ Minh Thành, là cha của Tuyết gửi tới xã một lá đơn xin nghỉ việc được ông viết thay cho con gái.

Chủ tịch UBND xã Đại Phong - ông Phạm Sau cho hay, đơn vị đã đình chỉ công việc đối với bà Tuyết và vụ việc đã được báo cáo lên UBND huyện và Phòng Nội vụ huyện Đại Lộc.

Công Bính

Nữ cán bộ xã bị tố lừa đảo hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn - 3
Đang được quan tâm