Đắk Lắk

Nợ 550 triệu phải trả trên 1,6 tỷ đồng, người phụ nữ cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh

(Dân trí) - Vay khoảng 550 triệu từ tín dụng đen, chưa đầy 2 tháng lãi mẹ lẫn lãi con lên tới trên 1,6 tỷ chị T. phải bỏ nhà đi trốn và gửi đơn cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc giúp đỡ.

Ngày 11/7, chị V.P.K.T. (ngụ xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết, vừa gửi đơn cầu cứu lên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk vì liên tục bị băng nhóm tín dụng đen đòi nợ và khủng bố tinh thần.

Nợ 550 triệu phải trả trên 1,6 tỷ đồng, người phụ nữ cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh - 1
Nhóm tín dụng đen từ Hải Phòng vào Đắk Lắk từng bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá

Chị T. trình bày, cuối tháng 5/2019 do cần tiền để làm ăn nên chị có hỏi vay và được một số đối tượng điện thoại đến ngỏ ý cho vay với thủ tục nhanh gọn. Sau đó, chị chỉ cần đưa CMND và sổ hộ khẩu là đã có được tiền.

Tuy nhiên, chị T. cho biết, ban đầu chị vay 100 triệu đồng thì các đối tượng chỉ giao cho chị 84 triệu đồng và cho biết 16 triệu đồng giữ lại là “phí dịch vụ” và tiền lãi 2 ngày.

Sau đó, mỗi ngày chị T. phải đóng 5 triệu đồng và phải đóng liên tục trong 24 ngày. Đến ngày thứ 11, chị T. không còn khả năng trả nợ thì bị các đối tượng bắt trả. Thời điểm này, nhiều đối tượng khác thuộc băng nhóm này gọi điện đến nói sẽ cho chị T. vay tiền trả các khoản nợ trước thì chị T. đồng ý.

Với hình thức này, chị T. đã vay của 4 đối tượng trong nhóm này số tiền 550 triệu đồng. Mỗi ngày chị phải trả cho các đối tượng này 29 triệu đồng nhưng chị trả được khoảng 1 tháng thì không còn khả năng trả tiếp vì lãi mẹ đẻ lãi con quá nhanh.

“Không có khả năng trả nợ tôi đã bỏ nhà ra đi vì sợ ảnh hưởng tới gia đình.Tôi vay cả 2 bên gia đình trả nợ cho họ nhưng vẫn không hết. Tôi đã trả 900 triệu đồng nhưng họ thông báo tôi vẫn còn nợ 750 triệu đồng nữa”, chị T. nói.

Cũng theo chị T. sau đó chị đã bị các đối tượng đe dọa, chị rất lo lắng cho sự an toàn của gia đình và 2 con nhỏ nên chỉ biết cầu cứu đến lãnh đạo công an tỉnh vào cuộc giúp đỡ.

Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân đã chỉ đạo công an TP.Buôn Ma Thuột vào cuộc quyết liệt để điều tra sớm làm rõ vụ việc liên quan đến băng nhóm tín dụng đen này.

Thúy Diễm