Thứ năm, 05/11/2020 - 16:26

Thanh Hóa:

Nhóm nghi phạm giết người phụ nữ sa lưới sau 5 giờ công an vào cuộc

Dân trí

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Định Tiến, huyện Yên Định (Thanh Hóa), cơ quan chức năng bước đầu đã xác định được nhóm nghi can giết người cùng thôn.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào khoảng 8h ngày 4/11, sau nhiều lần liên hệ với bà L.T.H. (SN 1955), ở thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định không được, người thân đã đến nhà kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện bà H. đã chết trên giường ngủ, trên người có nhiều vết chém.

Nhóm nghi phạm giết người phụ nữ sa lưới sau 5 giờ công an vào cuộc - 1
Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng điều tra, truy xét bắt giữ các đối tượng gây án.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, và Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, động viên, chia buồn cùng gia đình bị hại, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định khẩn trương điều tra, truy xét các đối tượng gây án.

Do vụ án xảy ra vào ban đêm nên gây rất nhiều khó khăn trong công tác điều tra, xác định đối tượng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, sàng lọc hàng trăm đối tượng hình sự, ma túy nổi trên địa bàn; các đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng, chơi bời, nghiện game…

Nhóm nghi phạm giết người phụ nữ sa lưới sau 5 giờ công an vào cuộc - 2
3 đối tượng bị bắt giữ.

Chỉ sau 5 giờ đồng hồ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14h ngày 4/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định bắt giữ 3 nghi can gây án là: Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định. Tang vật thu giữ gồm: 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận: Cả Anh, Hải và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau. Là người cùng thôn nên các đối tượng này biết bà H. thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H. để giết bà, cướp tài sản.

Khoảng 22h đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả 3 về nhà Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Khi phát hiện bà H. nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H., khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Nhóm nghi phạm giết người phụ nữ sa lưới sau 5 giờ công an vào cuộc - 3
Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng.

Đến khoảng 6h30 ngày 4/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Người dân địa phương cho biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó, Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trần Lê

Đáng quan tâm