Thứ tư, 16/05/2018 - 11:36

Hải Phòng

Nhân viên cũ đoạt mạng giám đốc doanh nghiệp bằng dao đầu thú

Dân trí Tin từ Công an TP. Hải Phòng sáng nay (16/5) cho biết, được sự vận động của của cơ quan công an, gia đình Đồng Quốc Cường, đối tượng dùng dao bầu đoạt mạng giám đốc đã tìm cách liên lạc, kêu gọi và trưa ngày 15/5, đối tượng này đã ra đầu thú tại cơ quan công an.
 >> Nhân viên cũ hạ sát giám đốc ngay trước mặt vợ nạn nhân

Sau khi ra cơ quan công an đầu thú, Đồng Quốc Cường khai nhận, bản thân từng là lái xe của công ty Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh do ông H. là giám đốc. Tuy nhiên đã nhiều tháng nay, Cường không nhận được lương, thậm chí Cường nhiều lần điện thoại cho ông H. yêu cầu thanh toán tiền lương nhưng ông H. không trả mà còn có lời nói khó nghe. Bực mình, Cường tìm đến tính sổ với ông H. và xảy ra vụ án mạng trên.

Tại cơ quan công an Cường cũng khai nhận thêm, sau khi rời khỏi hiện trường, Cường điều khiển xe máy chạy thẳng về nhà riêng lấy quần áo cùng tiền bạc rồi bắt xe khách ra TP. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) để lẩn trốn.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng hơn 7h ngày 15/5, Đồng Quốc Cường đã mang theo dao đến văn phòng giao dịch công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh (trụ sở tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng) để tìm ông H.. Khi đến nơi, Cường xông thẳng vào phía trong rồi lao thẳng về phía ông Trần Thế H. (SN 1974, ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) đang nằm ngủ.

Lúc này tại đây còn có vợ ông H., thấy chồng gặp nguy hiểm, vợ ông H. đã chạy tới van xin Cường hết lời nhưng Cường vẫn lạnh lùng dùng dao bầu đâm nhiều nhát vào người ông H. Sau khi xuống tay xong, Cường vứt con dao gây án ngay tại hiện trường rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Ông H. được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương nặng, nhất là vết đâm thấu bụng nên đã tử vong.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

An Nhiên