Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:50

Tuyên Quang

Người phụ nữ suýt mất mạng dưới tay “phi công trẻ”

Dân trí

Sống chung như vợ chồng với gã trai kém mình tới một giáp, chị N. còn suýt mất mạng dưới tay “phi công trẻ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Kiên (SN 1988, trú tại xã Minh Khai, Hưng Hà, Thái Bình) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Người phụ nữ suýt mất mạng dưới tay “phi công trẻ” - 1
Đối tượng Nguyễn Văn Kiên.

Theo tài liệu điều tra, nạn nhân trong vụ việc là chị N. (SN 1976, trú tại xã Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang). Sau khi chồng mất, tháng 6/2019, chị N. xuống Hà Nội đi làm công nhân và quen Nguyễn Văn Kiên. Tuy nhiên, Kiên giấu tên và địa chỉ thật, tự giới thiệu tên là Hoàng, quê ở tỉnh Nam Định.

Nhận lời yêu Kiên, ngày 26/8, chị N. đưa Kiên về nhà ở xã Minh Thanh sinh sống như vợ chồng. Kiên tâm sự rằng bản thân đã bỏ vợ và nói dối khi còn làm ở miền Nam có mảnh đất, Kiên sẽ bán và cho bạn gái 100 triệu đồng.

Khi xây nhà, do thiếu tiền nên chị N. đã đề nghị Kiên bán mảnh đất ở trong miền Nam. Thấy vậy, Kiên tiếp tục nói dối về nhà Kiên tại tỉnh Nam Định để thăm mẹ và lấy tạm tiền của mẹ, khi nào bán đất sẽ trả sau.

Ngày 13/9, Kiên và chị N. về đến TP Nam Định (tỉnh Nam Định) thì Kiên lại bịa ra việc để chị gái của Kiên đem tiền lên cho, còn hai người quay lại tỉnh Tuyên Quang. Trên đường về, hai người xảy ra mâu thuẫn khi chị N. cho rằng Kiên không thành thật.

Khoảng 1h30 sáng 15/9, chị N. đang nằm ngủ trên giường thì bị Kiên dùng búa đinh đập nhiều nhát vào vùng đầu phía sau. Bị đánh bất ngờ, chị N. tỉnh dậy kêu cứu, vật lộn với Kiên. Lợi dụng sơ hở, chị N. chạy ra ngoài sân kêu cứu.

Sợ mọi người phát hiện, Kiên lấy xe máy của chị N. rồi bỏ trốn. Về phía nạn nhân, chị N. được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương tích nặng.

Nhận tin báo, cảnh sát khẩn trương vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nạn nhân. Quá trình điều tra, cơ quan công an gặp rất khó khăn vì nạn nhân không biết tên và quê quán thật của nghi phạm. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với nguồn tin từ quần chúng nhân dân, cảnh sát đã xác định và bắt giữ Nguyễn Văn Kiên.

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận, sau khi gây án, Kiên bỏ trốn xuống TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) làm thuê tại các công trình xây dựng để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Chiếc xe máy cướp được của nạn nhân, Kiên đem bán xe máy của nạn nhân được 2,5 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm