Thứ năm, 04/06/2020 - 15:47

TPHCM:

Người phụ nữ bị 2 thanh niên trộm xe máy xịt hơi cay vào mặt

Dân trí

Thấy tên trộm bẻ khoá xe máy của hàng xóm, chị B.L. mở cửa ra hô hoán thì bị đối tượng xịt hơi cay vào mặt gây choáng váng.

Vụ việc xảy ra tại hẻm D19 đường Vĩnh Lộc, ấp 4B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM. Nạn nhân là chị Phạm Thị B.L., 33 tuổi. 

Thanh niên trộm xe máy xịt hơi cay vào mặt chị B.L. Clip nạn nhân cung cấp

Kể lại sự việc với PV, chị B.L. cho biết, chiều ngày 2/6, chị đang ở trong nhà thì thấy 2 thanh niên đi xe máy hiệu Raider dừng trước cửa quan sát nhà hàng xóm với nhiều biểu hiện bất thường.

Người phụ nữ bị 2 thanh niên trộm xe máy xịt hơi cay vào mặt - 1
Chị B.L. bị tên trộm xịt hơi cay vào mặt. Ảnh cắt từ clip

Lúc bước ra cửa để kiểm tra, chị B.L. thấy một thanh niên đang bẻ khoá chiếc xe SH Mode của nhà bên cạnh nên hô hoán cho chủ nhà biết. Bị phát hiện, thanh niên này tiến về phía chị B.L. và dùng bình hơi cay xịt vào mặt rồi bỏ lên xe đồng bọn rời đi.

“May mà tôi đóng cửa kịp thời nên không trúng vào người nhưng bị choáng váng và ho. Mọi người nói tôi mới biết đó là bình hơi cay. Thanh niên đó xịt vào tôi để trả thù vì đã hô hoán”, chị B.L. kể lại.

Người phụ nữ bị 2 thanh niên trộm xe máy xịt hơi cay vào mặt - 2
Thanh niên bẻ khoá xe máy SH Mode của chị M.L. và bị chị B.L. phát hiện, truy hô. Ảnh cắt từ clip

Toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra khoảng 1 phút và được camera ghi lại. Theo chị B.L., nhà chị và 2 nhà hàng xóm kế bên từng bị các đối tượng trộm cắp đến bẻ khoá lấy xe máy nhưng bị phát hiện kịp thời nên không mất tài sản.

Do không bị mất xe nên chị Đào Ngọc M.L. (40 tuổi, chủ xe SH Mode) không trình báo công an nhưng bày tỏ sự bất an vì tuyến đường này có camera an ninh nhưng thường xuyên xuất hiện các đối tượng trộm cắp, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm tài sản.

Người phụ nữ bị 2 thanh niên trộm xe máy xịt hơi cay vào mặt - 3
Con hẻm xảy ra vụ việc. Ảnh chụp trưa 4/6

Hoàng Thuận