Thứ tư, 12/06/2019 - 12:27

Người nhà bị hại đánh vợ bị cáo ngay tại tòa

Dân trí

Khi gia đình bị cáo và bị hại đang chuẩn bị bước vào phiên tòa, bất ngờ gia đình bị hại xông vào đánh vợ bị cáo. Sau đó, vợ bị cáo được đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn.

Ngày 12/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dác Thương (sinh năm 1973 tại TPHCM) 13 năm tù về tội giết người.

Khi gia đình bị cáo và bị hại đang chuẩn bị bước vào phiên tòa, bất ngờ gia đình bị hại xông vào đánh vợ bị cáo. Sự việc nhanh chóng được cảnh sát hỗ trợ tư pháp can ngăn. Sau đó, vợ bị cáo được đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn.

Người nhà bị hại đánh vợ bị cáo ngay tại tòa - 1
Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn thì vợ bị hại đã xin trở lại tòa.

Làm việc với công an phường Bến Thành (quận 1), người tấn công vợ bị cáo cho rằng bức xúc trước việc bị cáo giết bị hại, khi bước vào phòng xử thấy vợ bị cáo cười nên không kiềm chế được bản thân ra tay đánh vợ bị hại bị thương.

Người nhà bị hại đánh vợ bị cáo ngay tại tòa - 2
Bị cáo Thương lãnh 13 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 22h15 ngày 8/8/2018, do mâu thuẫn trong việc bị anh N.V.T. gây hấn và đánh trước nên Thương đã dùng dao đâm 2 nhát vào vùng liên sườn ngực phải và cánh tay làm anh T. tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Thương khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Bị cáo Thương khai do bị anh T. chửi và đánh nên bị cáo mới có hành vi trái pháp luật.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, trong vụ án này bị hại có một phần lỗi nên xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xuân Duy