Thứ sáu, 04/05/2018 - 20:15

Hưng Yên:

Người đàn ông bị người dân vây đánh do nghi bắt cóc trẻ em là kẻ cắp

Dân trí

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông bị người dân vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên xảy ra vào chiều ngày 2/5, tối nay (4/5), lãnh đạo Công an huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) khẳng định, sau khi điều tra xác định không có vụ việc bắt cóc nào xảy ra trên địa bàn. Người bị dân đuổi đánh thực chất là đối tượng trộm cắp.

Người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên bị người dân vây đánh thực chất là đối tượng trộm cắp.
Người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên bị người dân vây đánh thực chất là đối tượng trộm cắp.

Mới đây, tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, Hưng Yên bất ngờ xuất hiện một người đàn ông lạ mặt đi vào Làng Khúc sau đó có ý định đưa bé gái 9 tuổi lên xe ô tô gây xôn xao dư luận. Một số người dân do nghi ngờ người đàn ông này định bắt cóc bé gái nên đã lao vào vây đánh.

Qua xác định, đối tượng được làm rõ là Trần Văn Ph. (39 tuổi), trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Liên quan đến vụ việc trên, tối nay (4/5), trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Văn Giang khẳng định đây là đối tượng trộm cắp chứ không phải bắt cóc trẻ em như một số thông tin trước đó.

"Sau khi điều tra làm rõ, chúng tôi xác định không có vụ việc bắt cóc nào xảy ra trên địa bàn. Việc người đàn ông bị dân đuổi đánh thực chất là đối tượng trộm cắp" - vị lãnh đạo Công an huyện Văn Giang cho biết.

Trước đó, chiều 2/5, nhiều người dân xã Phụng Công xôn xao, đuổi bắt đối tượng Ph. khi nghi ngờ người này lẻn vào nhà một người dân trong xã bắt cóc trẻ em. Do bức xúc nhiều người đã đuổi theo chặn đánh.

Thời điểm xảy ra sự việc Ph. đi xe ô tô BKS 34A 186xx chờ sẵn chờ sẵn ngoài đường. Sự việc ngay sau đó được thông báo cho chính quyền xã Phụng Công và Công an huyện Văn Giang. Qua kiểm tra trong xe, công an phát hiện giấy tờ, hộ chiếu và visa nhập cảnh sang Trung Quốc và nhiều ngoại tệ và khoảng 20 chiếc điện thoại.

Ông Hoàng Văn Chư - Chủ tịch UBND xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) cho biết, Trần Văn Ph. từng có 2 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù năm 2016.

Được biết, chiều 3/5, cơ quan Công an huyện Văn Giang cũng đã về nhà đối tượng tiến hành khám xét nhà để điều tra làm rõ.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất