Thứ bảy, 02/11/2019 - 10:06

Quảng Bình

Người dân bất ngờ khi được trao trả xe máy bị mất nhiều tháng trước

Dân trí

Công an tỉnh Quảng Bình mới đây đã tiến hành trao trả 8 xe máy của người dân bị kẻ gian lấy cắp nhiều tháng trước. Những người được trả lại xe rất vui mừng và bất ngờ bởi họ luôn nghĩ không bao giờ có thể lấy lại tài sản của mình.

Sáng 2/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa xác minh và trao trả 8 phương tiện xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp cho người dân.

Những chiếc xe máy này do nhóm đối tượng Nguyễn Phong Kỳ (SN 1990) và Nguyễn Phong Quý (SN 1983), cùng trú xã An Ninh, huyện Quảng Ninh gây án tại địa bàn Quảng Bình và Quảng Trị.

Người dân bất ngờ khi được trao trả xe máy bị mất nhiều tháng trước - 1

Người dân nhận lại xe máy bị mất cắp.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Kỳ và Quý, đồng thời xác định 2 kẻ này gây ra 17 vụ trộm xe máy. Cơ quan công an cũng đã tiến hành thu hồi một số tang vật của vụ án để trả lại cho người mất.

Khi được báo tin và trực tiếp đến nhận lại tài sản, những người bị mất xe đều tỏ ra vui mừng và bất ngờ, nhiều người đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ lấy lại được tài sản bị mất cắp.

Anh Nguyễn Xuân Sỹ, trú xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch cho biết, các đây mấy tháng, kẻ gian đã phá khóa, lấy đi chiếc xe hiệu Yamaha Sirius của anh. Anh Sỹ cũng xác định tư tưởng là khó có thể tìm lại, thế nhưng nay được báo lên nhận xe anh rất vui và bất ngờ.

Người dân bất ngờ khi được trao trả xe máy bị mất nhiều tháng trước - 2

Cơ quan chức năng làm thủ tục trao trả xe cho người bị mất cắp.

“Với chúng tôi thì bị mất xe khó có thể mà lấy lại, nhiều người bị mất cắp mà đành phải chấp nhận rồi. Thế nên khi biết xe của mình được lực lượng công an thu hồi, kẻ trộm bị bắt tôi rất mừng”, anh Sỹ nói.

Cũng như anh Sỹ, chị Nguyễn Thị Thùy Nhung, trú ở xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy bị kẻ gian phá khóa trộm xe máy Exciter vào ngày 9/7 tại TDP 1, thị trấn nông trường Lệ Ninh. Chị Nhung cho biết chiếc xe máy là tài sản lớn của gia đình và không nghĩ rằng mình sẽ nhận lại được tài sản sau vụ trộm.

Ngoài trao trả tài sản của người dân Quảng Bình, cơ quan công an cũng xác định và tiến hành bàn giao 3 xe máy cho Công an tỉnh Quảng Trị để trao trả cho các bị hại tại địa phương này.

Tiến Thành