Nghệ An:

Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Mường Nọc đã tự sát

(Dân trí) - Khi cơ quan điều tra bao vây căn nhà nơi Vi Văn Thắng ẩn náu, đối tượng đã dùng dao cắt cổ tự sát. Đến cuối giờ trưa nay (29/5) vẫn chưa có thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của nghi phạm.

Gia đình chuẩn bị làm lễ an táng cho bà Vi Thị Thu Loan (ảnh Cường Nguyễn).
Gia đình chuẩn bị làm lễ an táng cho bà Vi Thị Thu Loan (ảnh Cường Nguyễn).

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 28/5, ông Sầm Văn Dần (SN 1955, trú bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An) đã lê đến nhà hàng xóm để kêu cứu trong tình trạng bị nhiều vết thương trên người và thông báo vợ mình đã bị sát hại. Ngay sau đó, sự việc đã được cấp báo lên chính quyền xã Mường Nọc và Công an huyện Quế Phong.

Tại nhà ông Dần, cơ quan chức năng phát hiện bà Vi Thị Thu Loan (SN 1953) – vợ ông Dần đã tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo nguồn tin của Dân trí, sau khi khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra Công an huyện Quế Phong đã xác định nghi phạm gây ra sự việc là Vi Văn Thắng (SN 1993, trú cùng bản với nạn nhân). Tuy nhiên, Vi Văn Thắng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Kế hoạch truy bắt đối tượng được cơ quan chức năng triển khai khẩn cấp. Đến khoảng hơn 9h sáng 29/5, một nguồn tin cho biết, đối tượng Thắng đang lẩn trốn tại nhà chị gái của mình ở bản Phương Tiến 1 (xã Tiền Phong, Quế Phong). Lực lượng chức năng lập tức triển khai kế hoạch vây bắt, kêu gọi Vi Văn Thắng đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, đối tượng đã vào nhà vệ sinh, dùng dao cắt cổ tự sát.

Kiểm tra thấy đối tượng còn dấu hiệu của sự sống, cơ quan điều tra ngay lập tức đưa Thắng tới Bệnh viện đa khoa Tây Bắc để cấp cứu. Hiện chưa có thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của Vi Văn Thắng.

Hoàng Lam

Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Mường Nọc đã tự sát - 2