1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Thuận:

Nghi phạm chém 3 người thương vong ra đầu thú

Trung Kiên

(Dân trí) - Sau một ngày lẩn trốn, nghi phạm dùng mã tấu chém 1 người chết, 2 người bị thương tại Bình Thuận đã ra cơ quan công an đầu thú.

Nghi phạm chém 3 người thương vong ra đầu thú - 1
Đối tượng Kiều Trí Hải.

Ngày 26/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người thương vong xảy ra vào rạng sáng 25/4 tại đường Nguyễn Tấn Định (khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết). Nghi phạm gây ra vụ án là Kiều Trí Hải (SN 1997, người địa phương) đã ra đầu thú. 

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 25/4, Nguyễn Đình Đồng (SN 2001), Huỳnh Văn Mẫn và Võ Minh Hiệp (cùng SN 2004, ngụ TP Phan Thiết) đến quán bar ở phường Hàm Tiến chơi thì xảy ra đánh nhau với một nhóm thanh niên khác. Sau đó, nhóm của Nguyễn Đình Đồng tiếp tục bị nhóm của Kiều Trí Hải gây sự và đuổi đánh.  

Nghi phạm chém 3 người thương vong ra đầu thú - 2

Tang vật liên quan đến vụ án được công an thu giữ.

Khi nhóm của Nguyễn Đình Đồng bỏ chạy đến dốc đường Nguyễn Tấn Định (phường Hàm Tiến) thì bị nhóm của Hải đuổi kịp, dùng mã tấu chém Đồng tử vong, còn Huỳnh Văn Mẫn và Võ Minh Hiệp bị thương nặng. Sau khi gây án, Hải cùng một số đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.  

Nhận tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera truy xét những người liên quan. Hơn 1 ngày sau khi gây án, Kiều Trí Hải đã ra đầu thú. 

Công an tỉnh Bình Thuận lấy lời khai của Kiều Trí Hải để mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.