Thứ tư, 22/04/2015 - 20:39

TPHCM:

Nghi bị “cắm sừng”, chồng đâm chết vợ hờ rồi tự sát

Dân trí

Thấy người đàn ông lạ cùng vợ đến đón mình, nghi ngờ đó là tình địch, Chi lên kế hoạch trả thù vợ để thỏa cơn ghen.

Ngày 22/4, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo, tuyên y án đối với bị cáo Lê Văn Chi (SN 1976, quê Đồng Tháp) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Gã chồng giết chết vợ hờ rồi tự sát tại phiên tòa tối cao

Gã chồng giết chết vợ hờ rồi tự sát tại phiên tòa tối cao

Theo bản án sơ thẩm, tháng 6/2012, Chi sống như vợ chồng với chị Phạm Thị Ngọc Tuyền tại nhà của chị Tuyền ở thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Cuộc sống lúc ban đầu của hai vợ chồng hết sức hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng đến giữa năm 2014 thì cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần chị Tuyền không cho Chi vào nhà vì đi về khuya.

Ngày 1/8/2014, Chi điều khiển xe chở Phạm Thanh Quang (em của Tuyền) đi làm tại tỉnh Tiền Giang. Đến tối cùng ngày, sau khi làm xong việc, hai người đi uống rượu.

Tàn cuộc vui, Chi chở Quang về nhưng đi được nửa đoạn đường thì phải dừng lại vì Quang quá say. Thấy em vợ vật vờ nên Chi gọi Tuyền ra đón Quang về.

Nghe tin, Tuyền cùng anh Trần Mộng Linh chạy đến nơi rồi tất cả cùng chở Quang về. Trên đường đi, nghi ngờ vợ hờ ngoại tình nên Chi hỏi Linh là gì với Tuyền. Đáp lại, Linh cho biết mình với Tuyền chỉ là bạn bè.

Nhưng đi được một đoạn thì Chi được Quang “bật mí” Tuyền và Linh là người yêu và hẹn hò được hơn hai năm. Tức giận, Chi dừng xe rồi dùng nón bảo hiểm đánh Linh nhưng được mọi người can ngăn nên tất cả bỏ về.

Đến 22h cùng ngày, Tuyền chửi Chi vì dám đánh người yêu của mình rồi đuổi anh này ra khỏi nhà. Nghĩ lại chuyện bị vợ “cắm sừng”, Chi nổi cơn ghen rồi nảy sinh ý định giết chết chị này.

Chi ra sau nhà lấy một cây kéo giấu vào người rồi đợi cho chị Tuyền đi ngủ sẽ ra tay. Sau khi thấy mọi thứ yên ắng, Chi lẻn vào phòng ngủ của vợ rồi đâm nhiều nhát vào đầu, ngực khiến chị này chết tại chỗ.

Sau khi giết vợ, Chi dùng kéo đâm nhiều nhát vào cổ và bụng để tự sát theo. Nghe tiếng động từ nhà hàng xóm, nhiều người dân chạy lại thì thấy Chi đang nằm trên vũng máu nên đưa anh này đi cấp cứu. Chi bị bắt sau khi hồi phục sức khỏe.

Quế Sơn