Bình Dương

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra!

(Dân trí) - Trước vụ án mang tính chất nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận, Giám đốc Công tỉnh Bình Dương đã đến chỉ đạo điều tra tại hiện trường, Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an cũng được điều động, phối hợp Công an Bình Dương sớm phá án.

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 1

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án.

Chiều 16/5, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác khám nghiệm điều tra phá án vụ phát hiện thi thể trong thùng nhựa bị đổ bê tông và một thi thể giấu trong khối bê tông hình trụ tại căn nhà thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã đến hiện trường phối hợp công an tỉnh Bình Dương điều tra phá án.

Hiện cơ quan điều tra đã đưa một thi thể được phát hiện trong bồn chứa nước màu xanh đổ đầy bê tông về tiếp tục thực hiện công tác giám định pháp y. Bước đầu thi thể này là nam giới khoảng 30 tuổi. Còn thi thể thứ 2 giấu trong khối bê tông hình trụ đang được lực lượng chức năng khám nghiệm tại hiện trường.

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 2
Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 3

Sau khi đập lớp bê tông trong bồn chứa nước, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể.

Trước đó, tối 15/5, trong lúc dọn dẹp căn nhà vừa thuê ở ấp 5, một người đàn ông thấy trong nhà có chiếc bồn nhựa (dùng đựng nước đặt trên nóc nhà) đổ đầy bê tông để giữa phòng ngủ. Do bồn khá nặng nên người đàn ông này phải đập bê tông để tiện di chuyển, khi vài mảnh bê tông vỡ ra thì anh này kinh hoàng phát hiện một bộ phận giống như phần thi thể của người kèm theo mùi hôi thối nên lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ đã đến khám nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra.

Khi công tác điều tra đang diễn ra, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện khối bê tông bên hông nhà có nhiều dấu hiệu khả nghi nên tiến hành đập ra thì tiếp tục phát hiện thêm một thi thể khác bên trong. Khối bê tông này được trước đó được người đàn ông thuê nhà di chuyển để sang bên hông nhà.

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 4

Thi thể thứ 2 được phát hiện giấu trong khối bên tông hình trụ.

Hiện trường là một căn nhà cấp 4 nằm trong hẻm của đường HL612. Đây là con đường thông giữa đường DT741 và quốc lộ 13nằm gần với tỉnh Bình Phước. Hai khối bê tông chứa thi thể 2 người được đổ chắc chắn, dán keo silicon kín các khe hở ở ngoài. Bước đầu cơ quan điều tra đang đặt nghi vấn đây là vụ án giết người phi tang xác gây xôn xao dư luận.

Theo người dân địa phương, khoảng  8 tháng trước có 3 người (2 nữ và 1 nam) đến thuê nhà. Sau khi dọn đến, những người thuê đã mua bạt phủ kín xung quanh hàng rào của ngôi nhà này. Khi những người này chuyển đi, chủ nhà rao bán ngôi nhà và được một người đàn ông mua lại. Tuy nhiên, người này chỉ xem bên ngoài ngôi nhà rồi mua chứ không hề vào bên trong xem.

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 5

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường xuyên đêm.

Nghi án giết 2 người, đổ bê tông phi tang: Bộ Công an hỗ trợ Công an Bình Dương điều tra! - 6

Chiều 16/5, hiện trường đang được phong toả.

Do những người thuê nhà cũ khóa cửa cổng nên khi dọn đến chủ nhà mới phá khóa cổng để vào nhà và phát hiện vụ việc trên.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm