Ninh Bình

Nghi án chồng sát hại vợ, đốt nhà rồi tự sát

(Dân trí) - Sáng 26/6, Công an thành phố Tam Điệp đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân nghi án mạng chồng sát hại vợ, đốt nhà rồi tự sát.

Trước đó, khoảng 20h ngày 25/6, trên đường Bạch Đằng, thuộc Tổ 24, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, người dân phát hiện căn nhà nơi Bùi Văn Tỏa (SN 1988) và vợ là chị Đinh Thị H. (SN 1998) phát hỏa, bốc cháy.

Khi mọi người đến ứng cứu thì phát hiện chị H. nằm bất tỉnh cạnh bể nước, còn anh Tỏa bất tỉnh trên vũng máu, trên cổ có vết thương. Mọi người đã hô hoán nhau, cùng lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị H. đã tử vong.

Nghi án chồng sát hại vợ, đốt nhà rồi tự sát - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định chị H. bị một vật cứng tác động vào đầu, sau gáy có vết bầm tím, trên người bị một vết bỏng và bị ngạt khí. Còn anh Tỏa bị một vết cửa trên cổ là do dao.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc bước đầu được cơ quan chức năng xác định, do có mâu thuẫn chuyện tình cảm vợ chồng nên anh Tỏa nghi đã đốt nhà, sát hại vợ sau đó tự sát.

Hiện Bùi Văn Tỏa đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình trong tình trạng bất tỉnh. Được biết, anh này cùng vợ cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con. Hai người thuê căn nhà nơi xảy ra sự việc sinh sống khoảng 2 năm nay.

Bùi Văn Tỏa quê ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, còn chị H. quê ở thành phố Ninh Bình. Nhiều hàng xóm cho hay, đôi vợ chồng trẻ cũng thường hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau và thường nhờ gia đình đến can thiệp.

Vụ việc đang được Công an thành phố Tam Điệp điều tra làm rõ.

Thái Bá