Thứ hai, 08/04/2019 - 07:55

Điện Biên

Nghi án bé trai sơ sinh bị sát hại, chôn gần nhà kho

Dân trí

Bé trai sơ sinh nặng khoảng 3kg được người dân tìm thấy dưới nền đất trước kho của một doanh nghiệp ở xã Tà Lèng, (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), trên đầu và lưng cháu bé có thương tích nghi bị dùng vật sắc nhọn đâm trúng.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm ngày 4/4, người dân phát hiện gần kho vật liệu của một doanh nghiệp ở xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ có một đống đất bất thường ngay trước cửa kho. Khi mọi người đến kiểm tra tá hỏa phát hiện một phần thi thể bé sơ sinh nhô lên trên mặt đất.

Ngay lập tức người dân đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an đến khám nghiệm và bảo vệ hiện trường. Cơ quan chức năng nhận định, tử thi là một bé trai, nặng 3kg, chào đời trước đó không lâu. Thi thể được chôn cất khá nông, chỉ khoảng 20cm so với mặt đất

Liên quan tới sự việc trên, sáng ngày 8/4, trao đổi với PV, ông Lò Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xác nhận sự việc và cho biết, qua xác định trên đầu và lưng cháu bé có thương tích nghi bị dùng vật sắc nhọn đâm trúng.

"Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an TP Điện Biên Phủ khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác minh", ông Biên thông tin.

Trần Thanh