Nghi án nam thanh niên giết chết người tình khi đòi chia tay

(Dân trí) - Hải và chị Y. đều đã có gia đình nhưng lại quan hệ tình cảm với nhau. Khi chị Y. đòi chia tay, Hải không đồng ý và giết chết người tình.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Lưu Văn Hải (38 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh, hiện ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Lưu Văn Hải tại cơ quan công an
Lưu Văn Hải tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, giữa Hải và chị H.T.Y. (31 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) có quan hệ tình cảm từ trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị Y. đòi chia tay nhưng Hải không đồng ý.

Trưa15/11, Hải đến nhà cũng là nơi chị Y. mở tiệm cắt tóc để nói chuyện. Tại đây giữa hai người tiếp tục xảy ra cự cãi. Lúc này, vì bực tức, Hải xô ngã chị Y. rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết.

Sau đó, Hải đi mua thuốc ngủ về uống và nằm cạnh chị Y. với mục đích tự tử. Khoảng 14h cùng ngày, Hải tỉnh dậy thấy mình vẫn bình thường nên đã bỏ đi về phòng trọ gần đó.

Buổi chiều, hàng xóm thấy nhà chị Y. mở cửa nhưng không thấy chủ nhà đâu nên vào nhà kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện chị Y. đã tử vong nên báo cơ quan chức năng.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định nghi can sát hại chị Y. là Hải nên đã đưa về trụ sở công an để làm việc. Bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết cả chị Y. và Hải đều đã có gia đình nhưng thời gian qua vẫn qua lại với nhau. Hiện vụ án hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra xác minh.

Vĩnh Thủy