Thứ tư, 16/12/2015 - 06:26

Nghệ An:

Nam sinh tấn công chủ tiệm đồ trang sức cướp điện thoại

Dân trí

Vờ vào cửa hàng mua đồ, nam sinh viên bất ngờ khống chế chủ cửa hàng để cướp điện thoại. Tuy nhiên, đối tượng đã bị bắt ngay sau đó.

Đối tượng Anh khi bị bắt tại cửa hàng.
Đối tượng Anh khi bị bắt tại cửa hàng.

Chiều 15/12, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Anh (18 tuổi, trú tại khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, TP.Vinh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra trước đó, vào khoảng 9h30' ngày 8/12, Anh bịt khẩu trang, cầm theo một chiếc đèn pin phóng điện đến cửa hàng bán đồ trang sức của chị Nguyễn Thị Diệu Linh (32 tuổi, số 235, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Bình).

Đối tượng Anh tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Anh tại cơ quan điều tra.

Tại đây, sau khi quan sát thấy chị Linh đang bán hàng một mình, Anh vào giả vờ xem hàng. Bất ngờ, đối tượng Nguyễn Đức Anh đã lấy chiếc khăn len của cửa tiệm bịt miệng chị Linh, dí đèn pin phóng điện vào vùng gáy và cổ chị Linh, yêu cầu nạn nhân đưa điện thoại cho mình.

Chị Linh bị điện giật ở vùng cổ phía trước, bị thương ở chân. Còn trong lúc giằng co, chị Linh đã cắn vào tay Anh. Quá hốt hoảng, Anh bỏ chạy, cùng lúc chị Linh hô hoán có cướp. Nghe tiếng kêu cứu, những người dân có mặt gần đó đã kịp thời vây bắt đối tượng và giao cho công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Anh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học đóng tại Hà Nội.

Nguyễn Duy