Thứ năm, 25/10/2018 - 15:46

Lai Châu:

Mâu thuẫn trong cơn say, con trai dùng gậy đánh bố tử vong

Dân trí

Đi uống rượu với bạn trở về nhà trong tình trạng say xỉn, khi bị bố nhắc nhở, Lở và bố đã xảy ra mâu thuẫn xô xát, sau đó xảy ra vụ án mạng đau lòng.

Trưa ngày 25/10, ông Tẩn Lảo San - Chủ tịch UBND xã Sìn Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng con đánh bố dẫn đến tử vong.

Theo đó, vào tối ngày 24/10, Tẩn Láo Lở (21 tuổi, trú tại bản Lao Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đi uống rượu với bạn về nhà trong tình trạng say xỉn thì bị bố là ông Tẩn Phủ Thào A. (52 tuổi) nhắc nhở.

Sau đó, giữa Lở và bố xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Mặc dù được mọi người trong nhà can ngăn nhưng sẵn hơi men trong người nên Lở tìm cách để đánh lại ông A.

Thấy con trai dám đánh lại mình, ông A. quá tức giận nên đi lấy dao mang ra để dọa Lở. Lúc này, Lở chạy đi lấy 1 chiếc gậy gỗ quay lại tiếp tục xô xát với bố.

Trong lúc xô xát, Lở dùng gậy gỗ đập trúng đầu ông A. khiến ông gục tại chỗ. Ngay sau đó, mọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã thông báo với chính quyền địa phương, Lở đã bị cơ quan công an bắt giữ”, ông San thông tin.

Cũng theo vị Chủ tịch xã Sìn Lở Lầu, ở địa phương Tẩn Láo Lở chưa có tiền án, tiền sự gì. “Gia đình ông A. thuộc diện hộ khó khăn và Tẩn Láo Lở là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em”, ông San cho biết thêm.

Minh Thông