1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đà Nẵng:

Mâu thuẫn nhỏ dẫn đến án mạng, lãnh 17 năm tù

(Dân trí) - Ngày 13/4, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã xét xử công khai và tuyên phạt 17 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Thanh (SN 1990, trú tổ 13, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) về tội giết người.

Mâu thuẫn nhỏ dẫn đến án mạng, lãnh 17 năm tù - 1
Bị cáo Huỳnh Ngọc Thanh.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, vào khoảng 18h ngày 11/11/2009, anh Trần Sách (SN 1971) và Trần Bán (SN 1975, cùng trú tổ 14, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) mang xe máy BKS 43H2-5410 của Nguyễn Văn Khánh (SN 1972) đến tiệm sửa xe của Huỳnh Ngọc Lành (SN 1980, trú tổ 18, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) để sửa.

Sau khi kiểm tra xe, Lành bảo xe không sửa được nên xảy ra cãi cọ giữa Lành, Sách và Bán. Khi thấy Lành bỏ vào nhà, Trần Sách và Trần Bán đã đi theo tiếp tục gây gổ, xô xát.

Lúc này, Nguyễn Phước Thạnh (SN 1985, trú tổ 47, phường An Khê, Thanh Khê) là em vợ của Lành đang ngồi trong nhà liền đuổi Sách và Bán ra ngoài. Bực tức, Bán đã dùng tay đánh Lành còn Lành thì lấy 1 tuýp sắt dài 30cm quay lại đánh trúng 2 cái vào lưng Bán.

Phụ họa với anh rể, Thạnh chạy theo ra ôm và đẩy Bán khiến cả 2 rơi xuống hố đất cao có chứa gạch đá và cây nhọn. Lúc này, Huỳnh Ngọc Thanh (em trai của Lành) đi chơi về thấy sự việc, liền nhặt một viên gạch ném vào anh Sách nhưng không trúng và bị Sách dùng mũ bảo hiểm đánh trả lại.

Thấy vậy, Thanh chạy vào nhà mình lấy 1 con dao Thái Lan rồi đâm vào bụng Sách khiến Sách bị trọng thương. Tuy nhiên, khi Sách bỏ chạy thì Thanh vẫn tiếp tục truy đuổi và đâm liên tiếp trúng lưng và hông khiến Sách tử vong.

Sau khi gây án, Huỳnh Ngọc Thanh đã bỏ trốn và vứt tang vật vào bãi cỏ thuộc tổ 14 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Đến khoảng 21h cùng ngày thì bị bắt…

Xét thấy hành vi có tính chất côn đồ của Huỳnh Ngọc Thanh, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Thanh 17 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường phí mai táng cho gia đình nạn nhân.

Công Bính