Hà Nội:

Mâu thuẫn đất đai, hung thủ ra tay giết chết họ hàng

(Dân trí) - Cho rằng, gi đình chị Triệu Thị Tuyết xây bức tường xây lấn sang phần đất nhà mình đã sử dụng từ trước, trong lúc bực tức, Triệu Văn Long đã dùng búa đánh người phụ nữ họ hàng với mình tử vong.

Từ việc mâu thuẫn đất đai, Triệu Văn Long trở thành hung thủ giết người.
Từ việc mâu thuẫn đất đai, Triệu Văn Long trở thành hung thủ giết người.

Ngày 27/4, Tòa án Hà Nội đưa Triệu Văn Long (SN 1974, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND, Triệu Văn Long và nạn nhân Triệu Thị Tuyết (1960, trú tại Tân Triều) vốn là họ hàng thân thích. Tuy nhiên, giữa hai người lại xảy ra mâu thuẫn do liên quan đến vấn đề đất đai.

Sáng 22/9/2016, Long phát hiện chị Tuyết xây tường, cho rằng gia đình chị Tuyết đã xây lấn ra phần đất mà gia đình Long đã sử dụng từ trước nên Long đi mượn búa sắt để phá tường.

Trên đường đi mượn búa về, Long gặp chị Tuyết. Giữa hai người ngay lập tức xảy ra cãi vã. Theo lời khai của bị cáo, trong lúc xô xát, chị Tuyết đã nắm cổ áo, tát Long nhưng Long tránh được. Ngay lập tức, Long cầm búa đánh nhiều nhát vào người chị Tuyết, khiến nạn nhân bị gục ngã tại chỗ và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Triệu Văn Long đã tới công an đầu thú

Thành khẩn khai nhận hành vi, Long cho rằng, chỉ vì phút thiếu kiềm chế nên đã phạm tội. Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ khi bị cáo cố ý giết người đến cùng. Bởi vậy, HĐXX Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Triệu Văn Long tù Chung thân, bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng và phải chịu trách nhiệm chu cấp cho con trai của người phụ nữ xấu số mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi.

Tuấn Hợp

Đang được quan tâm