Ly kì cuộc truy lùng kẻ sát nhân bỏ trốn

Cầm đầu một băng nhóm chuyên đi gây rối trật tự công cộng và gây tội giết người, Nguyễn Ngọc Anh đã trốn nã nhưng cảnh sát đã truy bắt thành công tên tội phạm nguy hiểm này khi hắn đang ung dung sống ở TP Pleiku, Gia Lai.

Giết người rồi trốn nã

Ngày 3 tháng 8 vừa qua, Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an TP Pleiku, Gia Lai bắt giữ thành công tên tội phạm trốn nã Nguyễn Ngọc Anh, 27 tuổi, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Đối với nhiều người dân ở xã Kỳ Anh thì Nguyễn Ngọc Anh là một cái tên mà họ không muốn nhắc đến bởi sự lộng hành và ngang tàng của hắn cùng đồng bọn. Cầm đầu một băng nhóm toàn những tên côn đồ hung hãn chuyên đi phá phách và gây rối làm mất trật tự trong địa bàn xã, Nguyễn Ngọc Anh thường xuyên có mặt ở các quán nhậu với tư cách như một đội bảo kê để “xin đểu”. Nhiều chủ quán muốn được yên ổn làm ăn thì phải đóng góp cho băng nhóm của Nguyễn Ngọc Anh, nếu không thì bọn chúng sẽ đến quậy phá khiến khách khứa cũng chẳng dám quay lại.

Ly kì cuộc truy lùng kẻ sát nhân bỏ trốn - 1
Nguyễn Ngọc Anh

Với vẻ bên ngoài trông rất thư sinh nhưng Nguyễn Ngọc Anh lại mang trong mình dòng máu lạnh. Học hành sa sút vì chuyên bỏ học để chơi bời lêu lổng, Nguyễn Ngọc Anh đã thoát ra khỏi tầm kiểm soát của gia đình để sống cuộc sống tự do, phiêu bạt giang hồ. Chính hắn là người đã đứng ra thu nạp các đàn em có cùng sở thích với mình để cùng sống một cuộc sống của những tên cộm cán.

Những người hàng xóm của gia đình Nguyễn Ngọc Anh nói rằng nhìn vẻ bề ngoài thì không ai có thể tin được những việc mà hắn đã làm. Bố mẹ cũng không thể khuyên bảo được con trai nên họ đành chấp nhận đầu hàng đứa con ngỗ nghịch này. Nhiều lần bị Công an xã triệu tập vì gây rối làm mất trật tự công cộng nhưng khi thoát ra ngoài, hắn lại tiếp tục ngang tàng và ngỗ ngược, bất chấp tất cả.

Hành động của Nguyễn Ngọc Anh và những việc làm của hắn không dừng lại là làm mất trật tự công cộng mà hắn cùng đồng bọn đã ra tay giết người. Hai nạn nhân đã bị Nguyễn Ngọc Anh cùng đồng bọn hành hung và truy sát đến khi người thì tử vong người thì bị thương nặng đó là hai bố con ông Nguyễn Hữu Trọng và Nguyễn Viết Anh. Mặc dù là những người sống cùng xã với nhau nhưng Nguyễn Ngọc Anh cùng đồng bọn cũng không nể nang gì.

Tối ngày 19 tháng 7 vừa qua, Nguyễn Ngọc Anh cùng đồng bọn là Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng đã gây ra một cuộc ẩu đả kinh hoàng. Vào khoảng 8h tối 19 tháng 7, anh Nguyễn Công Sơn sinh năm 1988, trú tại xã Kỳ Sơn, đang đi chơi cùng một nhóm bạn của mình thì bất ngờ gặp Nguyễn Ngọc Anh cùng Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng. Hai bên đã gây xích mích với nhau và lời qua tiếng lại một hồi thì Nguyễn Ngọc Anh đã rút cây kiếm được hắn luôn mang theo người ra để đe dọa. Thấy Nguyễn Ngọc Anh có vũ khí nên nhóm của anh Nguyễn Công Sơn đã lặng lẽ rút lui.

Tưởng chừng mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa, hai bên không ai nói gì nữa thì coi như kết thúc nhưng đến rạng sáng 20 tháng 7, khi anh Nguyễn Công Sơn cùng các bạn của mình đi chơi về đến thôn Sơn Bình 2, xã Kỳ Sơn thì bất ngờ bị nhóm của Nguyễn Ngọc Anh chặn lại. Nguyễn Ngọc Anh lên tiếng gây sự và chửi bới nhóm của anh Nguyễn Công Sơn. Không chịu được sự ngang tàng, vô lý và lộng hành của Nguyễn Ngọc Anh, nhóm của Nguyễn Công Sơn cũng đã cự cãi lại và hai bên xảy ra xô xát.

Nguyễn Ngọc Anh rút kiếm và tuyên bố sẽ chém chết từng người một. Vừa nói hắn vừa vung kiếm chém loạn xạ khiến nhóm của anh Nguyễn Công Sơn phải bỏ chạy. Không chịu buông tha cho những người bỏ chạy, Nguyễn Ngọc Anh cầm kiếm rượt đuổi theo. Anh Nguyễn Công Sơn chạy về gần đến nhà thì thấy bố là ông Nguyễn Hữu Trọng cùng em trai là Nguyễn Viết Anh ra ứng cứu. Vì được một người hàng xóm báo tin là con trai Nguyễn Công Sơn đang bị bọn côn đồ đánh đập và rượt đuổi nên ông Nguyễn Hữu Trọng cùng con trai Nguyễn Viết Anh và một số người nữa cầm tuýp sắt chạy ra để giải vây.

Nhìn thấy người thân của anh Nguyễn Công Sơn đến nhưng Nguyễn Ngọc Anh vẫn không hề nao núng. Hắn còn tỏ ra hung hãn hơn khi dùng kiếm chém tứ tung để de dọa mọi người. Hắn xông vào đám đông chém ông Nguyễn Hữu Trọng và anh Nguyễn Viết Anh cho đến khi hai người này ngã vật xuống. Nhìn thấy máu trong người hai nạn nhân chảy ra xối xả thì Nguyễn Ngọc Anh mới chịu dừng tay và cả ba đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Những người xung quanh đã nhanh chóng đưa ông Nguyễn Hữu Trọng và anh Nguyễn Viết Anh vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch. Mặc dù các bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên anh Nguyễn Viết Anh đã tử vong, còn ông Nguyễn Hữu Trọng thì may mắn qua cơn nguy kịch.

Truy bắt hung thủ

Sau khi nhận được thông tin từ địa phương, Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra vụ án mạng và truy bắt hung thủ. Với những bằng chứng và nhân chứng có được, Công an huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng bắt giữ được hai tên Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng, còn tên cầm đầu Nguyễn Ngọc Anh đã nhanh chóng tẩu thoát ngay trong đêm gây án.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi của chúng. Sau khi gây án, nhóm của chúng bỏ trốn mỗi đứa mỗi nơi theo lệnh của Nguyễn Ngọc Anh nên bọn chúng không biết Nguyễn Ngọc Anh đang trốn ở đâu. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định Nguyễn Ngọc Anh là một đối tượng vô cùng nguy hiểm và manh động nên việc truy bắt bằng được tên Nguyễn Ngọc Anh là việc làm cấp bách. Ban chuyên án truy bắt tên Nguyễn Ngọc Anh được lập ra để phân vùng truy kẻ trốn nã.

Ly kì cuộc truy lùng kẻ sát nhân bỏ trốn - 2

Là một tên cộm cán côn đồ nên Nguyễn Ngọc Anh rất liều lĩnh và tinh ranh. Hắn đã sắp xếp rất tài tình để che đậy tung tích trước sự truy bắt của Cảnh sát. Nguyễn Ngọc Anh trước khi trốn thoát khỏi địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã gọi điện cho tên Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng rằng hắn đã bắt xe vào Nam rồi. Khi hỏi hai tên Nguyễn Trường Giang và Lê Văn Sáng về việc này thì bọn chúng đã khai nhận là đúng nhưng ban chuyên án khẳng định rằng đây là một màn cố tình che đậy của tên Nguyễn Ngọc Anh.

Theo nhận định của ban chuyên án thì có thể Nguyễn Ngọc Anh cũng bắt xe vào Nam nhưng sẽ không ở những thành phố lớn mà hắn sẽ chọn các tỉnh Tây Nguyên để trốn. Sau khi sàng lọc các thông tin thì thấy địa bàn tỉnh Gia Lai là nơi Nguyễn Ngọc Anh đã có lần lui tới thăm người quen và chơi bời ở đó. Từ thông tin này ban chuyên án nhận định Gia Lai là nơi Nguyễn Ngọc Anh sẽ nghĩ tới đầu tiên và chắc chắn hắn ta sẽ đến đó. Một tổ trinh sát đã lập tức lên đường đến Gia Lai.

Các thông tin về Nguyễn Ngọc Anh đã được gửi đến Công an TP Pleiku để cùng phối hợp truy bắt. Những ngày đầu trốn chạy, Nguyễn Ngọc Anh đã ẩn náu trên địa bàn huyện Chư Pah nhưng sau đó hắn đã chuyển đến TP Pleiku. Những chiến sỹ trinh sát đã phối họp cùng với người dân địa phương nơi đây tìm kiếm tên Nguyễn Ngọc Anh. Nhiều người dân ở đường Phạm Văn Đồng đã nhìn thấy một đối tượng luôn lảng vảng ở chợ và có nhiều hành động khả nghi như là kẻ trộm, lại luôn có vẻ lấm lét nên đã báo với chính quyền địa phương.

Cuối tháng 7 vừa qua, Công an TP Pleiku đã kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Ngọc Anh thì hắn lại xưng tên khác và trả lời những thông tin không đồng nhất với nhau. Có trong tay mọi thông tin và tên tội phạm trốn nã Nguyễn Ngọc Anh nên Công an TP Pleiku đã theo sát từng nhất cử nhất động của hắn. Đến ngày 30 tháng 7 vừa qua, khi Nguyễn Ngọc Anh đang ung dung trong căn phòng trọ thì Công an đã ập vào bắt giữ khiến hắn không khỏi bàng hoàng là tại sao Công an lại có thể tìm thấy hắn nhanh đến vậy.

Ngay sau khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Anh đã được di lý về Hà Tĩnh và tại đây hắn đã khai nhận mọi tội lỗi cũng như hành vi lẩn trốn của mình. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, hắn đã không còn ngang tàng, hống hách nữa mà ngoan ngoãn khai nhận với hy vọng sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Trịnh Huyền

Cảnh sát toàn cầu

Tag :
MỚI NHẤT
Hà Nội: “Điểm mặt” các website lừa đảo
Hà Nội: “Điểm mặt” các website lừa đảo

(Dân trí) - Các đối tượng lập ra các website mạo danh cá nhân, đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ mạng xã hội facebook, zalo, thông báo trúng thưởng tới người dùng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 27/08/2015 - 05:00

Ngày mai, xét xử vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề
Ngày mai, xét xử vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề

(Dân trí) - Hai bị can Phạm Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Trang bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” theo Điều 120 Bộ luật Hình sự.

Thứ năm, 27/08/2015 - 04:11

Triệt phá 2 đường dây bán logo “xe vua” ở TPHCM
Triệt phá 2 đường dây bán logo “xe vua” ở TPHCM

(Dân trí) - Hai đường dây chuyên bán lo go “xe vua” cho các loại xe tải trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận vừa bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an triệt phá.

Thứ năm, 27/08/2015 - 04:00

Phát hiện thi thể đôi nam nữ cạnh đường vào bản
Phát hiện thi thể đôi nam nữ cạnh đường vào bản

(Dân trí) - Sáng sớm hôm nay (27/8) một số người dân địa phương dậy sớm bất ngờ phát hiện thi thể đôi nam nữ cạnh đường vào bản Tả Dì Thàng, xã Ý Tý, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai).

Thứ năm, 27/08/2015 - 03:12

Phụ xe đâm chết tài xế vì… tiếng khóc trẻ con
Phụ xe đâm chết tài xế vì… tiếng khóc trẻ con

(Dân trí) - Đang bực bội vì dỗ mãi nhưng con chưa chịu nín khóc, lại bị đồng nghiệp nói khó nghe, Cường chạy vào bếp lấy con dao ra đâm một nhát khiến anh này tử vong.

Thứ năm, 27/08/2015 - 02:09

Hành trình truy bắt tên trộm ép nạn nhân đến khách sạn “vui vẻ” một tuần
Hành trình truy bắt tên trộm ép nạn nhân đến khách sạn “vui vẻ” một tuần

(Dân trí) - Sau khi lừa đảo lấy được tài sản của chị N., Linh buộc nạn nhân phải đến khách sạn “vui vẻ” một tuần mới trả lại giấy tờ tùy thân. Phải mất nhiều thời gian đeo bám, dụ dỗ, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương mới tóm được tên trộm ma mãnh này.

Thứ năm, 27/08/2015 - 02:04

Nhặt được 10 bánh heroin, mang về… phơi nắng
Nhặt được 10 bánh heroin, mang về… phơi nắng

(Dân trí) - Thấy vợ chồng Chính, Lan đi ra tay không, Thục chạy vào kiểm tra thì phát hiện một chiếc ba lô và nhặt về. Sau khi nhờ người kiểm tra, biết đó là heroin, Thục mang ra phơi rồi mang đi gửi, chờ có cơ hội thì bán.

Thứ năm, 27/08/2015 - 01:39

Thưởng “nóng” cho các lực lượng liên tiếp bắt ngà voi, sừng tê giác số lượng khủng
Thưởng “nóng” cho các lực lượng liên tiếp bắt ngà voi, sừng tê giác số lượng khủng

(Dân trí) - Sáng 27/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã khen thưởng đột xuất cho các lực lượng gồm: Cục hải quan TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan), Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (Bộ công an) đã có thành tích phát hiện ngà voi, sừng tê giác và vảy tê tê nhập lậu với số lượng lớn.

Thứ năm, 27/08/2015 - 01:33

Truy tố 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép để khai thác gỗ
Truy tố 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép để khai thác gỗ

(Dân trí) - Với mục đích đưa người vượt biên sang Campuchia để khai thác và vận chuyển gỗ trái phép, khi các đối tượng vừa qua biên giới thị bị lực lượng công an bắt giữ.

Thứ năm, 27/08/2015 - 11:00

Phục hồi điều tra ‘Giám đốc HANOI LAND lừa bán cổ phiếu’
Phục hồi điều tra ‘Giám đốc HANOI LAND lừa bán cổ phiếu’

Kiên thu tiền mua cổ phiếu của LILAMA LAND của hơn 100 nhà đầu tư với tổng số tiền khoảng 300 tỷ đồng rồi sử dụng vào một số việc cá nhân.

Thứ năm, 27/08/2015 - 09:18

Bắt nhóm côn đồ truy sát người ở quán karaoke, chém cả Công an
Bắt nhóm côn đồ truy sát người ở quán karaoke, chém cả Công an

(Dân trí) - Nhóm côn đồ hàng chục đối tượng với nhiều loại hung khí trên tay xông vào quán karaoke truy sát người gây náo loạn và chém cả cảnh sát hình sự có mặt nổ súng cảnh cáo.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:55

Khởi tố tài xế xe Audi Q7 gây tai nạn chết người trên cao tốc
Khởi tố tài xế xe Audi Q7 gây tai nạn chết người trên cao tốc

(Dân trí) - Đại tá Hà Minh Tân - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ - cho biết, đã giao Công an TX Phú Thọ tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với lái xe Audi Q7, người gây ra tai nạn liên hoàn khiến 2 người thương vong.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị chém đứt lìa 2 ngón tay vì nước mưa làm bẩn nhà hàng xóm?
Bị chém đứt lìa 2 ngón tay vì nước mưa làm bẩn nhà hàng xóm?

(Dân trí) - Cho rằng nước mưa nhà chị Tú dội xuống làm bẩn tường nhà mình, bà H. bực tức cầm dao đi “tính sổ” với nhà hàng xóm, vừa thấy chị Tú, bà H. liền vung dao chém tới tấp khiến chị Tú bị thương tích nhiều chỗ, trong đó 2 ngón tay bị đứt lìa.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:45

Bắt khẩn cấp tài xế taxi “điên” hất CSGT, tông nhiều xe máy
Bắt khẩn cấp tài xế taxi “điên” hất CSGT, tông nhiều xe máy

(Dân trí) - Tài xế taxi Nguyễn Văn Dũng bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Liên quan đến sự việc, phía taxi Mai Linh thừa nhận tài xế Dũng sắp hầu tòa về tội đánh bạc và từng có bất ổn tâm lý.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:44

Bắt "tài xế" chiếc ghe lật khiến 3 trẻ chết đuối trên hồ Trị An
Bắt "tài xế" chiếc ghe lật khiến 3 trẻ chết đuối trên hồ Trị An

(Dân trí) - Dù không có bằng lái tàu thủy, không có chứng chỉ hành nghề lái tàu thuyền những Bính vẫn dùng ghe đánh cá chở người ra hồ Trị An chơi. Chiếc thuyền ra đến giữa hồ thì bị lật khiến 3 trẻ em chết đuối.

Thứ tư, 26/08/2015 - 08:45

Thương tâm cháu bé bị mẹ tưới xăng đốt vì không bán hết vé số
Thương tâm cháu bé bị mẹ tưới xăng đốt vì không bán hết vé số

(Dân trí) - Nghe chủ đại lý vé số thông báo “con cô hôm nay trả vé còn âm mấy trăm nghìn”, người mẹ dùng nón bảo hiểm đánh bé túi bụi ngay trên đường. Không dừng lại ở đó, khi về nhà, chị ta dùng xăng tưới lên người con rồi châm lửa đốt.

Thứ tư, 26/08/2015 - 06:39

Dùng kéo để giải quyết mâu thuẫn, lĩnh 18 năm tù
Dùng kéo để giải quyết mâu thuẫn, lĩnh 18 năm tù

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong công việc, Em và Cưng lao vào đánh nhau. Trong lúc giằng co, Em lấy một cây kéo rồi đâm chết bạn mình.

Thứ tư, 26/08/2015 - 04:08

Xin được tử hình vì đánh chết bà nội
Xin được tử hình vì đánh chết bà nội

(Dân trí) - Đang trong cơn ngáo đá, Huy bị bà la mắng và đuổi khỏi nhà. Tức giận, Huy dùng gậy đánh chết bà nội và khiến hai người em họ bị thương tật nặng. Nhận thấy tội lỗi, Huy đã xin mức án tử hình đối với mình.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:32

Đâm chết người vì tình yêu đơn phương không được đáp trả
Đâm chết người vì tình yêu đơn phương không được đáp trả

(Dân trí) - Thuyết phục tình cảm không thành, lại nghi ngờ, ghen tuông vô cớ, Hiền lấy con dao Thái lan đã chuẩn bị từ trước rồi đâm nhiều nhát khiến chị H. gục chết tại chỗ.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:25

Chở ma túy rồi tông thẳng vào CSGT bỏ chạy
Chở ma túy rồi tông thẳng vào CSGT bỏ chạy

(Dân trí) - Ngày 26/8, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa truy bắt và bàn giao 5 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy cho Công an huyện Bố Trạch để xử lí theo pháp luật.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:23

Cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc buôn ma túy đá
Cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc buôn ma túy đá

Sau khi du học 9 năm ở Hàn Quốc về, Dương dính vào ma túy và thiết lập một đường dây buôn bán ma túy đá tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:00

Hóa giải tội phạm bằng tấm lòng nhân ái
Hóa giải tội phạm bằng tấm lòng nhân ái

Đằng sau những người lầm lạc khi trở về với xã hội luôn có bóng dáng của các chiến sĩ Công an trong cuộc chiến đấu quyết liệt để bảo vệ bình yên cho xã hội, là sự nỗ lực của các anh kéo họ trở về đường ngay.

Thứ tư, 26/08/2015 - 02:26

Thanh niên bị bắn trong lúc còng tay được tuyên trắng án
Thanh niên bị bắn trong lúc còng tay được tuyên trắng án

(Dân trí) - Trong lúc đang bị còng tay, Huỳnh Nhật Quang (33 tuổi, ngụ Bạc Liêu) bị Phó trưởng Công an xã Tắc Vân (TP Cà Mau) bắn vì cho rằng Quang chống người thi hành công vụ.

Thứ tư, 26/08/2015 - 12:57

Kiểm tra xe buôn rắn, phát hiện tê tê nặng 8kg
Kiểm tra xe buôn rắn, phát hiện tê tê nặng 8kg

(Dân trí) - Thấy gã buôn rắn khả nghi, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiểm tra xe thì phát hiện có con tê tê nặng 8kg nên đã chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ.

Thứ tư, 26/08/2015 - 12:53