Hà Tĩnh:

Lừa hơn 20 người với "mác" người nhà Bí thư Tỉnh ủy

(Dân trí) - Xưng là người nhà của một cựu Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, khoe quen biết rộng rãi nhiều quan chức, Tâm hứa sẽ xin được việc trong các cơ quan nhà nước. Với thủ đoạn này, Tâm đã chiếm đoạt của hơn 20 người dân với số tiền hơn 700 triệu đồng.

no-la-nguoi-nha-bi-thu-tinh-uy-lua-chay-viec-1458650922736

Đoàn Thanh Tâm tại phiên xét xử

Ngày 22/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đoàn Thanh Tâm (58 tuổi, trú tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2007 đến tháng 8/2008, Tâm tự xưng là người nhà của một cựu Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, quen biết rộng rãi nhiều quan chức, có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước cho những ai có nhu cầu.

Tùy theo công việc muốn xin mà Tâm sẽ đưa ra giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Với thủ đoạn này, Tâm đã lừa đảo hàng chục người dân.

Khi đã nhận được tiền, Tâm không đi xin việc theo như thỏa thuận mà cất giấu hồ sơ ở nhà, sau đó dùng số tiền đó tiêu xài cá nhân. Sau khi bị nạn nhân tố cáo, ông ta đã bỏ trốn vào miền nam, tháng 7/2015 bị bắt về quy án.

Theo cơ quan công tố, Tâm đã gây ra 23 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của người dân.

Ngày 22/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Thanh Tâm 13 năm tù giam và phải bồi thường 700 triệu đồng cho gia đình các bị hại.

Xuân Sinh

Đang được quan tâm