Thứ năm, 23/08/2012 - 06:30

Bắc Ninh:

Lừa đồng nghiệp bán vào “động quỷ”

Dân trí

Chỉ vì muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng mà Vi Thị Thuỷ (SN 1993) cùng đồng bọn đã lừa hai đồng nghiệp làm cùng công ty với Thuỷ tại Khu Công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Yên 9 năm tù , Hoàng Thị Lan 8 năm tù, Vi Thị Thuỷ 7 năm tù về tội mua bán người. Các đối tượng đã nhẫn tâm lừa bán đồng nghiệp và cả người bạn cùng phòng vào các “động quỷ” bên Trung Quốc. Đối với Đỗ Đình Chuyên và Đỗ Viết Thi hiện đang bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã.

Theo  tài liệu các cơ quan công an, trong thời gian sống tại nhà người đàn ông tên Phúc ở Ninh Minh tại Trung Quốc, Hoàng Thị Lan (SN 1994) ở Xóm Mới - An Lạc - Sơn Động - Bắc Giang quen với Bùi Thị Yên (SN 1979) ở Phú Thành -  Lạc Thuỷ - Hoà Bình. 

Sau khi về Việt Nam, Yên gọi điện cho Lan bàn bạc tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán lấy tiền. Lan đã cùng Vi Thị Thuỷ (SN 1993, ở xã An Lạc - Sơn Động - Bắc Giang), Đỗ Viết Thi (SN 1989) và Đỗ Viết Chuyên (ở Đồng Tiến - Thiệu Sơn - Thanh Hoá) cùng trọ ở một khu thuộc xã Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh đã bàn bạc, thống nhất lừa chị Trịnh Thị Y (SN 1993, ở Ngọc Châu - Tân Yên - Bắc Giang) là người làm cùng công ty với Thuỷ ở Khu công nghiệp Tiên Sơn lên Lạng Sơn. Các đối tượng đã dụ chị Y đi du lịch sau đó lừa bán sang Trung Quốc.
Để có tiền ăn chơi, các bị cáo nhẫn tâm lừa bán cả bạn bè, đồng nghiệp vào động quỷ.
Để có tiền ăn chơi, các bị cáo nhẫn tâm lừa bán cả bạn bè, đồng nghiệp vào "động quỷ".

Đúng như kế hoạch, sáng ngày 23/8/2011, Chuyên và Lan đã rủ được Trịnh Thị Y lên Lạng Sơn và đưa sang Trung Quốc bán cho Bùi Thị Yên được 9 triệu đồng. Sau đó vài ngày, Lan tiếp tục gọi điện giục Thuỷ tìm người đưa sang Trung Quốc. 

Không “nhắm” được đối tượng nào khả thi, Lan chợt nghĩ đến bạn trọ cùng phòng là Nguyễn Thị N (SN 1995) ở Xóm Táo - Mão Điền - Thuận Thành đang làm công nhân cho công ty TNHH Yuseong Vina ở khu công nghiệp Tiên Sơn. 

Thuỷ đã điện cho Lan xuống bàn bạc kế hoạch lừa N lên Lạng Sơn lấy thuốc để bán sang Trung Quốc. Theo kế hoạch đã định, khoảng cuối tháng 8/2011, Lan và Thuỷ đã lừa N lên Lạng Sơn, sau đó lừa N sang Trung Quốc giao cho Bùi Thị Yên. Yên đã bán N cho một người phụ nữ với giá 2.000 NDT.

Sau một thời gian tìm kiếm con gái mất tích, ngày 28/10/2011, người nhà chị Trịnh Thị Y đã tìm thấy con gái ở một động mại dâm bên Trung Quốc, rồi đưa về Việt Nam. Còn chị Nguyễn Thị N bị đưa đi làm gái bán dâm ở Trung Quốc từ đó đến nay vẫn chưa có tin tức gì. 

Đoàn Thế Cường
Đáng quan tâm
Mới nhất