1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Quảng Bình:

Lô gỗ “lạ” vừa bị bắt giữ là san hô đen

(Dân trí) - Qua quá trình xác định chủng loại số gỗ “lạ” vừa bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ hôm 17/3, các cơ quan chức năng nhận định đây không phải gỗ mà là san hô đen, một loại sinh vật biển rất quý hiếm.

Loại san hô này hiện đang được các đầu nậu săn lùng ráo riết, chủ yếu sử dụng vào mục đích chế tác đồ mỹ nghệ, trang sức. Hiện nay, trên thị trường loại san hô này có giá trị khoảng 3 triệu đồng/kg. Ứớc tính tổng giá trị lô hàng trên khoảng 800 triệu đồng.

Loại san hô này là một dạng sinh vật biển rất quý hiếm
Loại san hô này là một dạng sinh vật biển rất quý hiếm

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 19h ngày 17/3, Tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, làm nhiệm vụ tại Km 1001, đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận Thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Qua kiểm tra xe ô tô 7 chỗ mang BKS 43H - 7069 chạy hướng Nam - Bắc đã phát hiện trên xe vận chuyển 4 bao tải gỗ “lạ” có trọng lượng 239 kg được bọc kỹ càng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lái xe Trần Anh Tuấn (SN 1970, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khai nhận số hàng trên là của anh Bùi Đình Dũng (SN 1960, thường trú tại số 8 Bế Văn Đàn, Hà Đông, Hà Nội). Số hàng này có tên là gỗ Hải Lưu, được vận chuyển từ Malaysia theo đường hàng không về Đà Nẵng và tiếp tục vận chuyển ra Hà Tĩnh để tiêu thụ.

Quan sát bên ngoài, loại sinh vật này có đặc điểm lóng lánh như vàng. Ngay sau đó, lô hàng đã được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình để xác định rõ chủng loại.

Đặng Tài