Hà Tĩnh:

Lật mặt kẻ giả danh công an để lừa đảo

(Dân trí) - Ngày 23/11, Công an phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giả danh công an để trộm cắp tài sản đối với Lê Trung Đức (SN 1989, trú tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà).

Nhiều giấy tờ, ảnh chân dung của Đức trong trang phục CAND 
Nhiều giấy tờ, ảnh chân dung của Đức trong trang phục CAND 

Trước đó, vào khoảng 20h, ngày 20/11, qua công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, Công an phường Đại Nài đã phát hiện tại phòng trọ của Lê Trung Đức (SN 1989, đang tạm trú tại tổ khối phố 7, phường Đại Nài) quân trang Công an nhân dân, công cụ hỗ trợ (còng số 8, gậy cao su,…), nhiều ảnh chân dung của Lê Trung Đức trong trang phục CAND.

Tại cơ quan công an, Lê Trung Ðức khai nhận việc giả danh công an để tạo niềm tin đối với những người xung quanh và tạo dựng các mối quan hệ.

Lê Trung Đức tại cơ quan điều tra
Lê Trung Đức tại cơ quan điều tra

Tiếp tục đấu tranh, Công an phường Đại Nài xác định, vào ngày 21/9/2013, Lê Trung Đức đã trộm của anh Nguyễn Văn Quý (quê Thạch Bằng, huyện Thạch Hà) ở cùng dãy trọ 1 máy tính xách tay trị giá khoảng 18 triệu đồng, mang đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài.

Sau đó, Đức lại nhận mình là công an và nhận lời đi điều tra giúp anh Quý. Sau một thời gian giả vờ điều tra, Đức bảo đã tìm thấy máy tính ở 1 quán cầm đồ và bày cho anh Quý đến để chuộc về.

Sau khi anh Quý chuộc máy về, Đức lại tiếp tục trộm chiếc máy tính trên đem đi cầm cố.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an phường Đại Nài đã tiến hành điều tra, sàng lọc các đối tượng. Đến ngày 20/11, trong quá trình đi kiểm tra công tác tạm trú, tạm vắng thì màn kịch của Đức đã bị lật mặt.

Hiện Công an phường Đại Nài đang mở rộng điều tra, đồng thời xử lý đối tượng Lê Trung Đức nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xuân Sinh

Đang được quan tâm