Quảng Bình:

Lao vào đánh công an sau khi bị lập biên bản vi phạm phòng, chống dịch

(Dân trí) - Bị lập biên bản vi phạm vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch bệnh, một đối tượng tại Quảng Bình đã xông vào đánh cán bộ công an xã làm nhiệm vụ.

Thông tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chiều 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng với một đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Lao vào đánh công an sau khi bị lập biên bản vi phạm phòng, chống dịch - 1

Đối tượng Sơn thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan công an.

Đối tượng bị khởi tố là Phan Ngọc Sơn (SN 1978), trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó, vào khoảng 17h40 ngày 20/9, mặc dù đang trong thời gian phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng Sơn không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, điều khiển xe mô tô đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn 2, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch.

Khi các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng xe, đối tượng không những không chấp hành còn có lời nói thô tục với lực lượng chức năng, đồng thời lái xe qua chốt.

Khi bị lực lượng Công an xã Đồng Trạch tiến hành kiểm tra, lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính về lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch bệnh, Sơn không ký vào biên bản và bỏ đi, sau đó quay lại đánh một cán bộ công an xã đang làm nhiệm vụ.

Lực lượng công an đã tiến hành khống chế, bắt giữ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan công an, đối tượng Phan Ngọc Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm