Làm rõ hành vi của người phụ nữ "bí ẩn" trong vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội

(Dân trí) - Cùng với việc bắt giữ Nguyễn Khắc Hải, nghi phạm cướp tiệm vàng Sông Giang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi, vai trò của một nữ giới được cho là có liên quan.

Làm rõ hành vi của người phụ nữ bí ẩn trong vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội - 1
Đối tượng Nguyễn Khắc Hải.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Sông Giang (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sáng 29/6, trao đổi với PV Dân trí, chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm đang tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm) về hành vi cướp giật tải sản.

Đồng thời, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi trên.

Làm rõ hành vi của người phụ nữ bí ẩn trong vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội - 2
Hình ảnh Hải vào tiệm vàng Sông Giang được camera an ninh ghi lại.

Đối với hành vi đâm trọng thương người truy đuổi, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi, vai trò của một nữ giới được cho có liên quan đến vụ việc này.

Như tin đã đưa, vụ việc xảy ra tối ngày 26/6 tại tiệm vàng Sông Giang (Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). Một nam thanh niên mặc sơ-mi trắng đã có hành vi cướp giật tài sản của tiệm vàng trên và dùng dao đâm trọng thương người truy đuổi.

Làm rõ hành vi của người phụ nữ bí ẩn trong vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội - 3
Con dao gây án bị Hải vứt lại.

Khẩn trương truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gây án là Nguyễn Khắc Hải.

Bước đầu, Hải khai nhận, do sống gần tiệm vàng Sông Giang nên Hải thông thạo mọi đường đi lối lại trong làng. Khoảng 21h30 ngày 26/6, Hải đi bộ một mình đến cửa tiệm vàng trên vờ hỏi mua vàng với mục đích tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Sau khi hỏi xem nhiều trang sức có giá trị, Hải cầm 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng trên tay. Thấy Hải do dự và có biểu hiện lạ, chủ cửa hàng vàng sinh nghi và yêu cầu đối tượng phải thanh toán tiền thì mới được nhận hàng.

Làm rõ hành vi của người phụ nữ bí ẩn trong vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội - 4
Cơ quan điều tra dẫn Hải đến thực nghiệm hiện trường.

Ngay sau đó, Hải mở cửa bỏ chạy ra ngoài đường và bị chủ tiệm vàng cùng người dân xung quanh đuổi theo.

Hải bỏ chạy vào trong ngõ 89 Mễ Trì Thượng. Khi chạy đến khu vực trước cổng trường Tiểu học Mễ Trì, Hải dùng dao bầu đâm trọng thương người truy đuổi là anh Phan Q. H. (SN 1998, quê Hòa Bình). Sau đó, Hải tiếp tục bỏ chạy đến khu vực sảnh A tòa nhà Golden Palace thì vứt con dao gây án.

Cơ quan công an xác định, Nguyễn Khắc Hải đã lấy đi hơn 1,1 lượng vàng tại cửa hàng Sông Giang. Sau khi thực hiện vụ cướp, Hải bán dây chuyền và nhẫn vàng tại 2 hiệu vàng khác nhau được hơn 50 triệu đồng.

Đến ngày 28/6, Hải bị cơ quan công an bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên - Nguyễn Trường

Bài liên quan
Đang được quan tâm