Kiện đòi bồi thường 1.000 đồng vì bị tung tin “ngủ” chung

(Dân trí) - Bị ông M. tung tin từng “ngủ” chung, bà V. khởi kiện, yêu cầu ông M. chấm dứt hành vi, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Chiều 29/6, TAND quận 2 cho biết, cơ quan này đang thụ lý vụ án kiện đòi bồi thường danh dự nhân phẩm. Nguyên đơn là N.C.V (sinh năm 1978 - Trưởng Đại diện thường trú của một Tổ chức phi chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam). Bị đơn là ông Đ.H.M (sinh năm 1973) làm trong lĩnh vực xông hơi và trang trí nội thất có tiếng ở TPHCM, đã có gia đình.

Theo đơn khởi kiện, tháng 2/2018, qua sự giới thiệu, ông M. và bà V. biết nhau và có đi ăn với nhau ở chỗ đông người. Sau đó, thấy không hợp để làm bạn nên bà V. không liên lạc nữa.

Ông M. bị bạn bè giễu cợt rằng ông bị bà V. xa lánh. Để giữ thể diện cho bản thân, ông M. bịa đặt rằng từng quan hệ tình dục với bà V. nhiều lần.

Sau khi bị ông M. dựng chuyện và tung tin khắp nơi, bà V. đã nhiều lần phản ứng và nói sẽ khởi kiện. Ông M. cho rằng những vụ kiện liên quan đến tình dục thì "người mang tiếng và mang nhục là phụ nữ".

Bà V. cho rằng việc làm này làm mất uy tín của bà với bạn bè, gia đình. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, bà V. khởi kiện ông M, yêu cầu ông M. chấm dứt hành vi, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Việc này có hai người đứng ra làm chứng và bằng chứng là các bản chụp màn hình tin nhắn của ông M. nhắn với bạn bè. Những bằng chứng này đã được bà V. nộp lại cho TAND quận 2.

Bà V. cho biết bản thân bà làm trong lĩnh vực giáo dục nên khi bị ông M. xúc phạm danh dự, nhân phẩm và rất bức xúc sau đó bà đã liên hệ ông M. yêu cầu chấm dứt hành vi tuy nhiên ông M. không dừng lại nên bà khởi kiện. Về khoản yêu cầu bồi thường 1.000 đồng, bà V. cho rằng mình không cần tiền mà đây chỉ là con số tượng trưng. Cái bà cần là xin lỗi công khai, là danh dự, nhân phẩm, uy tín của tôi cần được bảo vệ.

Xuân Duy

Đang được quan tâm