TPHCM:

Không khởi tố vụ nghi án bé gái 7 tuổi bị xâm hại tại trường

(Dân trí) - Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TPHCM, đã thông báo kết quả giải quyết tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ nghi án bé gái 7 tuổi bị xâm hại tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức.

>> Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại: Công an nói gì về "camera mất dữ liệu đáng ngờ"?

Đúng 9h sáng 17/5, Công an đã mời bà C. (38 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TPHCM để thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ nghi án con gái bà C. là bé N. (7 tuổi, học sinh lớp 1) trường tiểu học Lương Thế Vinh bị xâm hại tình dục.

Thông báo nêu rõ, lúc 10h ngày 15/2, bà C. có đến Công an phường Bình Thọ (quận Thủ Đức) trình báo khoảng 21h ngày 14/2, khi con gái bà lên giường nằm ngủ thì bà phát hiện quần của cháu có dính máu nên hỏi.

Sau đó bé N. khóc và kể bị 1 thanh niên (không rõ lai lịch) dùng dương vật xâm hại tình dục ngay tại lớp.

Bà C. có giao nộp cho cơ quan công an 1 quần thun thể thao màu xanh đen dài 60cm; 1 quần lót màu hồng, có dính chất màu đỏ nghi là máu; 1 quần có hình em bé, phần đáy có chất đỏ nghi là máu.

Đại diện Công an quận Thủ Đức thông tin báo chí kết quả điều tra ban đầu trước đó
Đại diện Công an quận Thủ Đức thông tin báo chí kết quả điều tra ban đầu trước đó

Sau khi tiếp nhận tố giác của bà C., Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh tin báo tố giác.

Sau 3 tháng điều tra, xác minh, Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã có thông báo kết quả điều tra, xác minh vụ việc như sau.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, nhận thấy cháu bé khai là bị té từ trên bàn học xuống đất và va vào cạnh bàn có móc treo cặp trong lúc chơi đùa, gây chảy máu bộ phận sinh dục và khóc tại lớp vào khoảng 11h trưa 14/2.

Lời khai này phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, kết quả thực nghiệm điều tra và lời khai của các nhân chứng, giải thích pháp y về tác nhân gây thương tổn.

Kết quả giám định cũng kết luận màng trinh cháu N. không rách, không phát hiện thấy tinh trùng. Đồng thời cũng không phát hiện tinh trùng trên quần thể thao và 2 quần lót của cháu N. mà bà C. cung cấp.

Riêng việc bà C. cho rằng một người tên Đ. có hành vi xâm hại cháu N. nhưng không cung cấp cơ sở quy buộc người trùng tên.

Kết quả điều tra xác định ngày 14/2, anh Đ. (nhân viên hợp đồng dạy môn tin học tại trường) không có mặt tại trường tiểu học này, không có các đặc điểm nhận dạng do bà C. cung cấp như hình xăm ở lưng, đeo vòng ở cổ chân.

Qua kiểm tra đặc điểm và thân thể của anh Đ. và những người nam có mặt tại hiện trường hoặc có tiếp xúc với cháu bé, nghi vấn có điều kiện xâm hại, nhưng không có ai có đặc điểm như trên.

Kết quả giám định ADN thu được trên vật chứng do bà C. giao nộp đều trùng khớp với ADN của cha cháu bé.

Còn ADN của những người nghi vấn liên quan không hiện diện trong dấu vết trên 2 quần lót của cháu bé.

Các camera được gắn trong khuôn viên trường tiểu học Lương Thế Vinh là nguồn tài liệu để cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức xác minh, làm rõ những người ra vào trường.

Riêng về thông tin camera số 4 không ghi nhận hình ảnh từ thời gian 11h18 đến 12h30 ngày 14/2 chỉ là ngẫu nhiên do người lao công nhà trường không biết camera gắn chung nguồn điện tại phòng hội trường nên khi dọn dẹp đã ngắt cầu dao dẫn đến mất điện.

Từ những căn cứ trên, cơ quan điều tra có đủ cơ sở kết luận: Không có và không thể xảy ra việc bé N. bị xâm hại tình dục tại trường tiểu học Lương Thế Vinh vào ngày 14/2 và không có dấu hiệu bị xâm hại trước ngày 14/2.

Ngày 9/5, Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của bà C. về việc cháu N. nghi bị xâm hại trong trường do không có sự việc phạm tội.

Ngày 12/5, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức có kết luận về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ.

Đình Thảo

Không khởi tố vụ nghi án bé gái 7 tuổi bị xâm hại tại trường - 2
Đang được quan tâm