Vĩnh Phúc:

Khởi tố vụ án Cảnh sát giao thông bị tài xế lái ô tô húc ngã "dúi dụi"

Thế Kha

(Dân trí) - Xác định hành vi tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe ô tô rời đi, húc chiến sĩ CSGT ngã "dúi dụi" có dấu hiệu tội phạm, Công an TP Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 26/9, một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" để điều tra, làm rõ vụ việc tài xế điều khiển ô tô húc chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) ngã "dúi dụi" vào sáng 20/9 vừa qua. Quyết định khởi tố vụ án đã được Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) cùng cấp phê chuẩn.

Danh tính tài xế điều khiển ô tô húc chiến sĩ CSGT được xác định là anh L.H.A.S. (SN 1989, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

"Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực truy bắt tài xế S. để điều tra, làm rõ vụ việc" - vị lãnh đạo này cho hay.

Khởi tố vụ án Cảnh sát giao thông bị tài xế lái ô tô húc ngã dúi dụi - 1

Tài xế và chiếc xe vi phạm (Ảnh tư liệu).

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 20/9 vừa qua, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên đường Ngô Quyền - TP Vĩnh Yên, tổ công tác thuộc lực lượng Công an TP Vĩnh Yên đã phát hiện một xe ô tô màu đen mang BKS 88A-23501, có dấu hiệu vi phạm.

Lúc này, 2 chiến sĩ CSGT đã lại gần phương tiện có dấu hiệu vi phạm và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, tài xế bên trong lại tăng ga rời đi.

Trong quá trình di chuyển, chiếc xe này đã tông ngã một chiến sĩ CSGT. Sau khi gây ra hành vi có dấu hiệu "Chống người thi hành công vụ", anh S. đã bỏ trốn khỏi địa phương.

"Theo thông tin ban đầu, chiếc xe có dấu hiệu vi phạm nêu trên đã được chuyển nhượng cho người khác nhưng chưa sang tên, đổi chủ" - lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên thông tin thêm.