Kiên Giang:

Khởi tố hình sự người phụ nữ cào, cấu mặt cán bộ tại chốt kiểm dịch

(Dân trí) - Tự làm giấy đi đường cho nhân viên, thế nhưng khi bị lực lượng phòng chống dịch "tuýt còi", người phụ nữ là chủ hộ kinh doanh ở Kiên Giang lại phản ứng, đánh một công an bị thương.

Ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú (do đang mang thai) đối với bà Nguyễn Thị Yến (37 tuổi) ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào sáng ngày 9/8, anh Nguyễn Việt Anh là nhân viên làm công cho hộ kinh doanh Phi Yến (do bà Nguyễn Thị Yến làm chủ) điều khiển xe máy trên đường Lạc Hồng thuộc phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá. Đến chốt kiểm soát dịch bệnh, anh Nguyễn Việt Anh dừng xe, đưa ra giấy xác nhận đi đường nhưng do hộ kinh doanh Phi Yến tự cấp.

Khởi tố hình sự người phụ nữ cào, cấu mặt cán bộ tại chốt kiểm dịch - 1

Bị can Nguyễn Thị Yến tại cơ quan công an Kiên Giang (Ảnh: Văn Vũ).

Xét thấy giấy xác nhận do chủ hộ kinh doanh tự cấp không đúng theo quy định nên chốt kiểm dịch không cho qua Nguyễn Việt Anh và yêu cầu người này quay lại. Lúc này, Nguyễn Việt Anh điện thoại cho bà Yến thông báo sự việc. Sau đó, bà Yến cùng chồng là ông Ph.C.Ng. chạy xe ô tô đến.

Mặc dù được Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hiệp giải thích là giấy đi đường do hộ kinh doanh tự cấp cho nhân viên là không hợp lệ, nhưng vợ chồng Yến không hợp tác. Thậm chí, Yến còn có lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng và yêu cầu nhân viên của mình cứ chạy qua chốt.

Khi được yêu cầu về phường làm việc, Yến lao tới nắm cổ áo một công an phường, dùng tay đánh và cào cấu vào mặt một cán bộ công an phường gây thương tích.

Sau đó, người phụ nữ này bị lực lượng đang làm nhiệm vụ khống chế đưa về trụ sở công an để xử lý theo quy định của pháp luật.