1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Hà Tĩnh:

Khởi tố đối tượng nghi sát hại người tình cũ

(Dân trí) - Ngày 12/5, VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Doãn Vạn về tội giết người.

Nạn nhân bị nghi phạm Nguyễn Doãn Vạn (SN 1967, trú xã An Dũng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) truy sát là bà Trần Thị L. (SN 1967) và ông Nguyễn Văn B. (SN 1966, cùng trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). 

Bà L. đã tử vong, còn ông B. đang điều trị tại Hà Tĩnh.

Khởi tố đối tượng nghi sát hại người tình cũ - 1

Nguyễn Doãn Vạn tại cơ quan điều tra.

Theo VKSND tỉnh Hà Tĩnh, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm. Ngày 12/5, liên ngành công an, VKSND, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã họp thống nhất xác định đây là án trọng điểm, khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử một cách chính xác và nghiêm minh; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến nhân dân.

Như đã đưa tin, vào 13h ngày 7/5, đối tượng Nguyễn Doãn Vạn được xác định đã xông vào nhà bà Trần Thị L. rồi rút dao đâm nhiều nhát vào người bà L. và ông Nguyễn Văn B. Sau khi gây án, Vạn bỏ trốn khỏi hiện trường trên chiếc xe máy mang BKS 38F2 – 6757.

Đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ sau 8 giờ gây án, cách hiện trường khoảng 10km.

Tại cơ quan công an, Vạn khai nhận trước đây từng có quan hệ tình cảm với Trần Thị L., nhưng sau một thời gian Vạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) thì bà Trần Thị L. kết hôn với ông Nguyễn Văn B. 

Cảm thấy bị xúc phạm, cùng với đó, Vạn gọi điện thì bà L. thách thức nên Vạn tìm cách trả thù.

Tiến Hiệp