Chủ nhật, 12/04/2020 - 17:07

Hải Dương:

Khởi tố đối tượng cướp máy đo thân nhiệt của chốt phòng dịch

Dân trí

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Quang H. để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Quang H. (37 tuổi, ở khu Đỗ Xá, phường Tứ Minh, TP Hải Dương) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Khởi tố đối tượng cướp máy đo thân nhiệt của chốt phòng dịch - 1

H. và xe ô tô tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 20h ngày 9/4, H. lái xe ô tô 34A-174... đi từ trong thôn La Đôi, xã Hợp Tiến (Nam Sách, Hải Dương) ra tỉnh lộ 390 thì lực lượng liên ngành yêu cầu dừng xe, kiểm tra thân nhiệt. Khi một cán bộ tại chốt đang đo thân nhiệt cho H. thì đối tượng này giật chiếc máy đo rồi lái xe bỏ chạy về hướng thị trấn Nam Sách.

Đến 21h50 cùng ngày, trong khi lực lượng Công an huyện Nam Sách đang truy tìm thủ phạm thì H. lái xe, chở một thanh niên khác đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Nam Sách để trả lại máy đo thân nhiệt.

Làm việc với cơ quan điều tra, H. quanh co chối cãi, nói cho người khác mượn xe ô tô, mình chỉ đem máy đo thân nhiệt đến trả hộ.    

Sau nhiều giờ đấu tranh, H. mới thừa nhận đã thực hiện hành vi cướp giật máy đo thân nhiệt của lực lượng chức năng.

Tối 9/4, H. chở vợ con về nhà bố vợ ở xã Thanh Quang (Nam Sách) ăn giỗ. Trên đường về nhà, do đã sử dụng rượu, không tỉnh táo nên khi đang được kiểm tra thân nhiệt, H. đã cướp máy đo của chốt kiểm soát.

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm