1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Bình:

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi, vượt gấp 42 lần quy định

(Dân trí) - Bị truy nã tại Hà Nội, Long đã vào Quảng Bình để thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. Đối tượng này đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất lên đến 851% một năm, vượt gấp 42 lần lãi suất cho vay được quy định.

Ngày 18/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Vĩnh Long (SN 1999, trú phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) về hành vi cho vay nặng lãi. Long hiện đang tạm trú tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới.

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi, vượt gấp 42 lần quy định - 1

Đối tượng Nguyễn Vĩnh Long bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Nguyễn Vĩnh Long cùng một đối tượng khác đã nhiều lần phát tờ rơi cho vay tại chợ Đồng Hới và chợ Nam Lý, TP Đồng Hới nhằm thu hút người đến vay nợ.

Nhiều người dân đến vay tiền của Long với lãi suất cao, trong đó đã xác định được có 13 người vay tiền với lãi suất từ 182% đến 851% một năm, vượt gấp 9 đến 42 lần lãi suất cho vay được quy định là 20%.

Bên cạnh đó, qua quá trình điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Nguyễn Vĩnh Long là đối tượng có quyết định truy nã số 75, ngày 29/3/2019 của Công an TP. Hà Nội về tội gây rối trật tự công cộng.

Đặng Tài