Thứ hai, 30/12/2019 - 20:34

Đồng Nai

Khởi tố đối tượng cầm đầu nhóm khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ

Dân trí

Ngày 30/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Toàn, biệt danh Toàn “đen”, 38 tuổi (quê TP Hải Phòng) để điều tra về tội cướp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang tiếp tục xác minh hành vi của một số đối tượng liên quan trong vụ việc xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước đánh giám đốc, giật tiền.

Liên quan đến vụ việc này, 8 đối tượng còn lại được Công an tỉnh Đồng Nai bàn giao cho Công an TP Biên Hòa để tiếp tục điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục tạm giữ các đối tượng này để củng cố hồ sơ.

Khởi tố đối tượng cầm đầu nhóm khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ - 1
Đặng Quang Toàn tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 21/12, Đặng Quang Toàn cùng với vợ và 12 người khác xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước (khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa). Sau đó, nhóm người này khống chế ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện để đòi nợ.

Bước đầu làm việc với công an, ông Thử cho biết có vay mượn tiền để trang trải hoạt động và trả một phần nợ xây dựng bệnh viện. Trong đó, ông Thử có vay của vợ chồng Toàn số tiền 550 triệu đồng.

Do chưa có tiền trả nợ nên thời gian gần đây, vợ chồng Toàn đưa thêm điều khoản phạt ngoài việc tính lãi nặng và thu theo ngày. Theo đó, mỗi ngày ông Thử phải trả 25 triệu đồng tiền phạt và tiền lãi cho vợ chồng Toàn.

Chiều 21/12, vợ chồng Toàn và nhóm người đến bệnh viện để uy hiếp buộc ông Thử trả 500 triệu đồng tiền gốc mà ông đã vay. Khi đến phòng ông Thử, Toàn quát tháo, hành hung và cướp một cục tiền từ ngăn kéo bàn của ông Thử. Trong khi giằng co, Toàn dùng bút đâm vào người ông Thử.

Sau đó, Toàn đi xuống tầng trệt của bệnh viện ngồi. Khoảng 20 phút sau, Toàn lên lại phòng ông Thử để tiếp tục hành hung. Tại đây, Toàn dùng tay đấm ông Thử 2 đấm nhưng nạn nhân tránh được và gọi công an báo tin.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã huy động khoảng 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường bao vây, khống chế các đối tượng.

Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi. Tại nhà của vợ chồng Toàn, công an thu giữ một cuốn sổ có hàng chục trang ghi các hoạt động cho vay nặng lãi.

Văn Thắng