Vĩnh Long:

Khởi tố “cát tặc” hút trộm cát 5 lần trên sông Cổ Chiên

(Dân trí) - Trong lúc Tiến được thuê hút trộm cát trên sông Cổ Chiên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật.

Khởi tố “cát tặc” hút trộm cát 5 lần trên sông Cổ Chiên - 1
Lạc Long Tiến tại cơ quan công an

Ngày 28/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lạc Long Tiến (44 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 9/5, Tổ công tác kiểm tra hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản về bảo vệ môi trường huyện Mang Thít phối hợp với Công an xã Mỹ An (huyện Mang Thít) bắt quả tang Tiến đang điều khiển sà lan có tải trọng gần 50 tấn hút cát trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên, đoạn thuộc thủy phận xã Mỹ An.

Tại thời điểm kiểm tra, phương tiện đã hút được hơn 29m3 cát và Tiến không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản.

Bước đầu, Tiến khai nhận được thuê hút cát trên sông Cổ Chiên, mỗi chuyến được trả tiền công là 800 ngàn đồng.

Được biết, trước đó, Tiến đã bị UBND huyện Mang Thít và UBND xã Mỹ An xử phạt vi phạm hành chính 4 lần, với tổng số tiền bị xử phạt là 12 triệu đồng về hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm