Khoảnh khắc tình người khiến hung thủ sát hại người tình khai nhận tội ác

Cúi gằm mặt và giữ im lặng trong suốt thời gian di lý về cơ quan điều tra cũng như khi lấy lời khai ban đầu, thế nhưng, chỉ một động tác nhỏ, hung thủ giết người tình tại chung cư cao cấp ở Hà Nội đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội…
>>Án mạng ở chung cư cao cấp: Hành trình gây án man rợ
>>Nghi phạm lấy điện thoại Vertu sau khi sát hại người phụ nữ ở chung cư cao cấp
>>Hà Nội: Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong chung cư cao cấp

Kế hoạch sát hại người tình của “phi công” trẻ

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, sau 18h tích cực vào cuộc điều tra, lần theo dấu vết tội phạm, khoảng 11h20 phút ngày 1/11, hung thủ xuống tay sát hại người tình tại một chung cư cao cấp ở Hà Nội đã bị phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Thanh Xuân và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan bắt giữ, khi đối tượng đang lẩn trốn tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo đó, tháng 6/2017, đối tượng Phạm Thanh Tùng, sinh năm 1996, trú tại Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, quen biết với chị P.T.H, sinh sống tại một khu chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau một thời gian, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Ngày 30/10, chị P.T.H nhắn tin rủ Tùng qua nhà riêng chơi. Đang nợ số tiền 60 triệu đồng do máu me cờ bạc, nên Tùng lên kế hoạch sát hại người tình, với ý đồ cướp tài sản.


Đối tượng Phạm Thanh Tùng giữ im lặng trong suốt quá trình di lý từ Chương Mỹ về phòng CSHS - CATP Hà Nội

Đối tượng Phạm Thanh Tùng giữ im lặng trong suốt quá trình di lý từ Chương Mỹ về phòng CSHS - CATP Hà Nội

Chiều 31/10, sau khi “ân ái” với người tình quen qua mạng, Tùng đã dùng dao, kéo đâm chị H khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng lục soát toàn bộ căn nhà, lấy đi 2 điện thoại di động đắt tiền và 15 triệu đồng tiền mặt rồi bỏ trốn. Tài sản lấy được, đối tượng bán được hơn 70 triệu đồng. Vừa kịp trả món nợ và mua cho mình một chiếc điện thoại di động mới thì Tùng đã bị bắt…

Im lặng không có nghĩa là vô tội

Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết, Phạm Thanh Tùng là một sinh viên trẻ, chưa có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, hành vi giết người lại vô cùng tàn độc, thể hiện sự quyết tâm giết hại người tình đến cùng.

Có lẽ đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng về tâm lý cũng như các phương thức, thủ đoạn gây án, nên Tùng khá tự tin. Đối tượng tin rằng, Công an sẽ không thể nào tìm ra được hung thủ. Ngay sau khi giết hại bạn tình, Tùng trở về phòng trọ của mình ở Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội. Với số tiền bán điện thoại của nạn nhân, đối tượng vui vẻ rủ bạn bè mình đi hát karaoke.

Sau khi rời quán hát, đối tượng đến một quán game và say sưa với việc bấm bàn phím. Khi bị bắt, câu đầu tiên mà kẻ thủ ác Phạm Thanh Tùng nói với cơ quan Công an là “Các chú công an bắt nhầm người rồi”. Mặc dù vậy, đối tượng vẫn phải chịu sự khống chế, áp tải của lực lượng làm nhiệm vụ.

Kẻ thủ ác bất ngờ hoàn toàn khi Đại tá Phương đặt tay lên tay mình
Kẻ thủ ác bất ngờ hoàn toàn khi Đại tá Phương đặt tay lên tay mình

Trên đường di lý Phạm Thanh Tùng từ Chương Mỹ về Phòng CSHS – CATP Hà Nội, đối tượng chọn cách im lặng hoàn toàn trước mọi câu hỏi của cán bộ đội Điều tra trọng án – Phòng CSHS. Có lẽ lúc này, đối tượng vẫn tự tin rằng có thể đối phó với cơ quan Công an…

Thiếu tá Lê Minh Hải – Đội trưởng đội Điều tra trọng án – phòng CSHS cho biết: “Đối tượng không trả lời mọi câu hỏi của chúng tôi. Điều này không có gì là lạ, bởi đối với tội phạm, nhất là tội phạm giết người, không dễ gì các đối tượng nhận tội nếu không có đầy đủ chứng cứ…”.

Sự gan lì và giây phút bất ngờ khiến hung thủ nhận tội

Khi phóng viên ANTĐ có mặt tại thời điểm điều tra viên lấy lời khai của Phạm Thanh Tùng, đối tượng vẫn giữ một thái độ bình thản và nhất quyết im lặng, khiến công tác điều tra vụ án gặp khó khăn.

Lúc này, Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng CAQ Thanh Xuân bước vào phòng và kéo ghế ngồi bên tay trái của đối tượng nhưng không nói gì. Đại tá Phương cũng im lặng và bắt đầu quan sát.

Như một nguồn động viên của người thân, cuối cùng kẻ sát hại người tình đã khai nhận hành vi phạm tội
Như một nguồn động viên của người thân, cuối cùng kẻ sát hại người tình đã khai nhận hành vi phạm tội

“Khi tôi đến, Tùng có quay mặt ra nhìn tôi. Trong một khoảnh khắc nào đó, tôi thấy ánh mắt có chút khác lạ so với ban đầu. Quan sát kĩ hơn, tôi thấy bàn tay Tùng nắm chặt vào ghế. Tôi biết Tùng đang run…” – Đại tá Vũ Minh Phương chia sẻ.

Cùng thời điểm, một phóng viên bước vào và giơ máy ảnh lên chụp thì Tùng bỏ tay ra khỏi ghế và đưa lên che mặt. Khi phóng viên chuyển góc chụp chính diện, đối tượng liền cúi gằm mặt xuống đất.

Trước những cử chỉ của Phạm Thanh Tùng, Đại tá Vũ Minh Phương hiểu ngay được rằng, đối tượng có thể đang lo sợ hình ảnh của mình bị phát tán, ảnh hưởng đến thể diện của gia đình, bố mẹ và của cả bản thân. Đây là lúc hai mặt tốt và xấu, thiện và ác trong con người này đang đấu tranh mạnh mẽ.

Và rồi, người chỉ huy ấy bất ngờ đặt bàn tay phải lên, nắm chặt bàn tay từng vấy máu của kẻ giết người. “Lúc nắm tay của Tùng, tôi thấy tay đối tượng lạnh và đang run lên” - Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng CAQ Thanh Xuân chia sẻ.

Phòng họp tầng 2 của “ngôi nhà số 7” im phắc. Thời gian như nhích từng giây, từng phút một. Có lẽ bị bất ngờ trước cái nắm tay của vị Đại tá Công an, nên gương mặt đối tượng biến sắc. Nắm được tâm lý hoang mang, căng thẳng của nghi phạm, Đại tá Vũ Minh Phương nói, giọng nhẹ nhàng nhưng chắc gọn từng chữ: “Tùng, con nghe bác. Gia đình con tốt, bản thân con tốt. Con chưa từng có tiền án tiền sự. Nhưng vì một phút nông nổi, bồng bột mà phạm tội. Vì vậy con nghe bác, thật bình tĩnh. Mình là đàn ông, dám làm dám chịu…”

Và trong suốt quá trình thẩm vấn, bàn tay Đại tá Vũ Minh Phương không rời tay hung thủ
Và trong suốt quá trình thẩm vấn, bàn tay Đại tá Vũ Minh Phương không rời tay hung thủ

Xung quanh, tất cả những người có mặt đều dõi theo cuộc “đấu trí” đầy tình người. Sự im lặng tiếp tục kéo dài thêm, đủ lâu để đánh thức suy nghĩ của kẻ thủ ác. Cuối cùng, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Và trong suốt khoảng thời gian thẩm vấn, bàn tay của Đại tá Phương không rời tay hung thủ.

Theo chia sẻ của Đại tá Vũ Minh Phương, khi về đến cơ quan Công an, đối tượng chắc chắn biết rằng Công an đã có bằng chứng trong tay, do vậy không thể chối cãi. Nếu nhìn ở tâm lý con người khi phạm tội, dù là tội lớn hay nhỏ thì điều đầu tiên nghĩ đến sẽ là gia đình. Chỉ có ở bên gia đình mới được chở che, bênh vực…

Và có lẽ, cái nắm tay ấy đã khiến đối tượng tin rằng, mình ở bên cạnh người thân nên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, khép lại vụ án giết người, cướp tài sản đau lòng, gây bàng hoàng trong dư luận.

Theo Thùy An

An ninh thủ đô

MỚI NHẤT
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp

Chiều 31/10, Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo, tại tầng 6 một chung cư cao cấp ở Khu đô thị mới nằm trên địa bàn quận đã xảy ra vụ án mạng, nạn nhân là chị Phạm Thị H, 36 tuổi, quê ở Nam Định. Chị H bị sát hại tại nhà riêng, với những thương tích nghiêm trọng trên cơ thể.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 08:16

Gã choai 16 tuổi hiếp dâm, cướp điện thoại nữ chủ quán gội đầu
Gã choai 16 tuổi hiếp dâm, cướp điện thoại nữ chủ quán gội đầu

Chiều 3-11, chỉ huy Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã chuyển đối tượng và hồ sơ vụ án Hiếp dâm, cướp tài sản, Giết người đến CQĐT Công an tỉnh

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:38

Khen thưởng tập thể, cá nhân phá án vụ giết người và vụ cướp giật tài sản
Khen thưởng tập thể, cá nhân phá án vụ giết người và vụ cướp giật tài sản

(Dân trí) - Ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Nam khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, khám phá vụ án giết người xảy ra ngày 23/10, tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân và 4 đối tượng gây ra 19 vụ cướp giật tài sản và gần 30 vụ trộm cắp xe máy ở nhiều tỉnh thành.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:31

Nhận hối lộ, 2 thanh tra giao thông nhận án 2 năm tù giam
Nhận hối lộ, 2 thanh tra giao thông nhận án 2 năm tù giam

(Dân trí) - Với hành vi nhận hối lộ, hai bị can nguyên là thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã bị Tòa án nhân dân huyện Tuyên Hóa tuyên phạt 24 tháng tù giam.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:44

Mẹ đẻ bán con trai 2 tuổi sang Trung Quốc lấy 220 triệu đồng
Mẹ đẻ bán con trai 2 tuổi sang Trung Quốc lấy 220 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi sinh con trai được 2 tuổi, Huỳnh Thị Thu Thủy (sinh 1983, trú tại xã Tân Lập, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) phối hợp cùng 3 đối tượng đưa con trai sang Trung Quốc bán lấy 60 nghìn tệ (tương đương 220 triệu đồng).

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:30

Đi hát karaoke, hai thanh niên thay nhau "làm chuyện người lớn" với bé gái 13 tuổi
Đi hát karaoke, hai thanh niên thay nhau "làm chuyện người lớn" với bé gái 13 tuổi

(Dân trí) - Khi đưa em Đ. về nhà, hai nam thanh niên đã đưa bé gái vào bụi cây, thay nhau giao cấu với nạn nhân.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 06:58

Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm 12 cây gỗ giữa ban ngày
Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm 12 cây gỗ giữa ban ngày

(Dân trí) - Ngày 3/11, tin từ Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lê Bá Huy (20 tuổi trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra vào trưa ngày 30/10 tại xã Phú Thượng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:51

Bắt 2 đối tượng phá rừng thông để lấy đất bán
Bắt 2 đối tượng phá rừng thông để lấy đất bán

(Dân trí) - Ngày 3/11, Đoàn công tác liên ngành gồm Kiểm lâm TP Đà Lạt, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt, Ban quản lý rừng Lâm Viên (Lâm Đồng) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng thông hơn 40 năm tuổi tại tiểu khu 151, thuộc phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thứ sáu, 03/11/2017 - 04:03

Giết bố xong rồi ra ngắm trăng - tình tiết vô lý giải mã vụ án oan
Giết bố xong rồi ra ngắm trăng - tình tiết vô lý giải mã vụ án oan

Nhờ sự công tâm của công tố viên Phạm Huỳnh Công, ba mẹ con người đàn bà mang án giết chồng, giết cha đã được tuyên vô tội.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 03:24

Bộ Công an trả lời về CSGT hóa trang thực thi nhiệm vụ
Bộ Công an trả lời về CSGT hóa trang thực thi nhiệm vụ

(Dân trí) - Theo Bộ Công an, khi phát hiện vi phạm, Cảnh sát giao thông hoá trang phải thông báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ phận hóa trang và bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai trong một Tổ tuần tra, kiểm soát phải giữ một khoảng cách thích hợp bảo đảm việc xử lý vi phạm kịp thời, đúng luật.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:50

Chuyện chưa biết về pha giải cứu con tin nghẹt thở của Đội trưởng hình sự
Chuyện chưa biết về pha giải cứu con tin nghẹt thở của Đội trưởng hình sự

Sáng 2/11, sau nhiều lần hẹn, Thiếu tá Dương Minh Tùng – Đội trưởng Đội đặc nhiệm Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) – Công an TP Hà Nội đã kể lại cuộc chính mình lái xe ôtô giải cứu con tin bị đối tượng Trần Đức Anh (23 tuổi, trú phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) dùng súng ngắn và dao nhọn khống chế xảy ra vào khoảng 9h ngày 29-10 tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 02:27

Nghi án chồng sát hại vợ lúc nửa đêm
Nghi án chồng sát hại vợ lúc nửa đêm

(Dân trí) - Nửa đêm, nghe tiếng la hét từ nhà hàng xóm, nhiều người dân sang xem thì phát hiện người phụ nữ nằm gục trên nền nhà với nhiều vết đâm trên cơ thể. Trong khi đó, người chồng đứng bên thi thể nạn nhân, trên tay cầm dao nhọn.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 11:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguyên Chủ tịch xã tiếp tay cho cò đất lừa đảo
Nguyên Chủ tịch xã tiếp tay cho cò đất lừa đảo

(Dân trí) - Mặc dù các bộ hồ sơ cò đất đưa lên có nhiều điểm sai nghiêm trọng nhưng ông Danh (thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã) vẫn ký, đóng dấu, tiếp tay cho người này đi lừa đảo khách mua đất.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:24

Thưởng nóng lực lượng công an bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý
Thưởng nóng lực lượng công an bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bắt giữ xe ô tô bán tải vận chuyển ma túy và súng quân dụng tại Quảng Bình, lãnh đạo công an tỉnh này đã quyết định thưởng nóng cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT và Công an huyện Bố Trạch.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:21

Đối tượng “hóa điên” sau khi bị bắt giữ vì trộm vàng
Đối tượng “hóa điên” sau khi bị bắt giữ vì trộm vàng

(Dân trí) - Hòng thoát tội sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại một tiệm vàng trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), đối tượng đang bình thường thì “hóa điên”.

Thứ năm, 02/11/2017 - 05:06

Sát hại bạn gái rồi dựng hiện trường giả
Sát hại bạn gái rồi dựng hiện trường giả

(Dân trí) - Ngày 2/11, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt giữ khẩn cấp Võ Hồng Trường (26 tuổi, tạm trú thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi "Giết người".

Thứ năm, 02/11/2017 - 05:04

Những cuộc giải cứu con tin nghẹt thở của Cảnh sát hình sự Hà Nội
Những cuộc giải cứu con tin nghẹt thở của Cảnh sát hình sự Hà Nội

Chưa cần kể đến cuộc giải cứu con tin người Nhật vào năm 1999 đã trở thành kinh điển, đi vào lịch sử ngành Công an thì lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vẫn luôn có “thương hiệu” trong những cuộc giải cứu. Nhiều cuộc giải cứu gay cấn như phim hành động mà chưa một lần để sơ sảy...

Thứ năm, 02/11/2017 - 03:41

Người nhà bệnh nhân lao vào bóp cổ, đánh bảo vệ bệnh viện
Người nhà bệnh nhân lao vào bóp cổ, đánh bảo vệ bệnh viện

(Dân trí) - Khi các bác sĩ và điều dưỡng đang tiến hành cấp cứu cho người vợ bị tụt can-xi thì người chồng liên tục chửi bới, quát mắng nhân viên y tế. Khi bảo vệ tới mời ra ngoài để bác sĩ làm việc thì người chồng cùng bạn mình đã xông tới đánh tới tấp bảo vệ.

Thứ năm, 02/11/2017 - 03:29

Bắt thầy giáo lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Bắt thầy giáo lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 2/11, thông tin từ Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Nam nguyên là giáo viên Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song.

Thứ năm, 02/11/2017 - 01:59

Đưa bạn gái vào hát karaoke, "cuỗm" xe máy rồi bỏ trốn vào nam
Đưa bạn gái vào hát karaoke, "cuỗm" xe máy rồi bỏ trốn vào nam

(Dân trí) - Đến quán karaoke , nam thanh niên mượn xe của bạn gái nói đi rút tiền, sau đó bỏ mặc bạn tại quán rồi phóng xe đi biệt tăm. Cơ quan điều tra đã vào cuộc và bắt được đối tượng này khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.

Thứ năm, 02/11/2017 - 10:37

Di lý nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp để phục vụ điều tra
Di lý nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp để phục vụ điều tra

(Dân trí) - Công an Cần Thơ vừa di lý bị can Phạm Lê Hoàng Uyển - nguyên Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí hướng nghiệp và hòa nhập từ Trại tạm giam Long Tuyền (quận Bình thuỷ) về nhà tạm giữ Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục phục vụ điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 02/11/2017 - 10:25

Chiêu bài làm giả vé số trúng thưởng giải đặc biệt 2 tỷ đồng
Chiêu bài làm giả vé số trúng thưởng giải đặc biệt 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, Vũ Minh Đức (sinh năm 1986, trú tại 17/93 đường Hàm Nghi, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, quê quán ở Hải Phòng) đã làm giả vé số kiến thiết trúng thưởng giải đặc biệt với số tiền 2 tỷ đồng và đi nhận thưởng.

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:11

Án mạng ở chung cư cao cấp: Hành trình gây án man rợ
Án mạng ở chung cư cao cấp: Hành trình gây án man rợ

(Dân trí) - Nảy sinh ý định sát hại bạn gái hơn mình 15 tuổi khi chị này nhắn tin rủ đến nhà chơi, sau khi “quan hệ”, Tùng dùng 2 con dao và một cây kéo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Thứ năm, 02/11/2017 - 06:29

Bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý
Bắt xe ô tô bán tải chở súng và ma tuý

(Dân trí) - Nhận được tin báo về một chiếc xe ô tô bán tải lưu thông trên QL 1A đoạn đi qua địa phận Quảng Bình có mang theo súng, lực lượng công an đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ, phương tiện đón dừng và kiểm tra.

Thứ năm, 02/11/2017 - 04:30